Đám cưới qua video call vì bị ngăn cách bởi virus corona

Đều bận rộn với nhiệm vụ chống dịch virus corona, cảnh sát Qin Dushan và y tá Wang Lingling trao lời thề trăm năm qua cuộc gọi video trước sự chứng kiến của đồng nghiệp.

"Chúng ta hãy kết hôn đi. Anh muốn xây dựng gia đình với em", cảnh sát cứu hỏa Qin Dushan (28 tuổi) nói lớn qua màn hình điện thoại với bạn gái Wang Lingling.

Đáp lại, Wang nói: "Em đồng ý".

"Tôi thông báo rằng Wang Lingling và Qin Dushan đã chính thức là vợ chồng. Tôi hy vọng hai bạn sẽ dành trách nhiệm và sự nhiệt huyết của mình vào công việc gian khó phía trước. Chúc bạn hạnh phúc", "chủ hôn" là một đồng nghiệp của hai người phát biểu.

Dam cuoi qua video call vi bi ngan cach boi virus corona hinh anh 1 896_1.png

Đôi trẻ tiến hành nghi thức đám cưới qua điện thoại.

Đó là nghi thức đám cưới đơn giản qua màn hình điện thoại của đôi trẻ ngày 1/2. Trong khi Qin làm cảnh sát cứu hỏa, Wang làm y tá. Họ hiện cùng nhận nhiệm vụ chống dịch ở Tứ Xuyên, Trung Quốc song không thể gặp mặt nhau.

Trước đó, đôi trẻ sau 2 năm yêu đã đi đăng ký kết hôn vào 2/1 và dự kiến tổ chức đám cưới vào 1/2 song phải hoãn lại vì dịch bệnh bùng phát, theo The Paper.

Dam cuoi qua video call vi bi ngan cach boi virus corona hinh anh 2 897.jpg

Wang và Qin sẽ tổ chức đám cưới chính thức sau khi tình hình dịch ổn định.

Ý tưởng thực hiện đám cưới qua điện thoại đến từ Wang. Mục đích là để không bỏ lỡ ngày đẹp mà hai người đã chọn và cũng để khích lệ tinh thần làm việc của cả hai giữa thời điểm khó khăn.

"Sau khi hết dịch, chúng tôi vẫn sẽ tổ chức một đám cưới chính thức để mời bạn bè, họ hàng tới chung vui", Qin cho biết.

Dù chỉ diễn ra 5 phút với sự chứng kiến của 10 người, không hoa, không nhẫn và nhìn nhau qua màn hình điện thoại, Qin và Wang bày tỏ cảm thấy hạnh phúc và coi đây là một kỷ niệm đáng nhớ.

Giữa tình hình phức tạp của dịch bệnh, chủ trương hoãn đám cưới, đơn giản hóa lễ tang để tránh tụ tập đông người cũng được chính quyền nhiều địa phương tại Trung Quốc vận động người dân.

Đối với những gia đình vẫn muốn tổ chức đám cưới, các hoạt động được khuyên nhanh gọn, đơn giản, không mời khách và sử dụng khẩu trang vệ sinh.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !