Đám cưới qua video call vì bị ngăn cách bởi virus corona

Đều bận rộn với nhiệm vụ chống dịch virus corona, cảnh sát Qin Dushan và y tá Wang Lingling trao lời thề trăm năm qua cuộc gọi video trước sự chứng kiến của đồng nghiệp.

"Chúng ta hãy kết hôn đi. Anh muốn xây dựng gia đình với em", cảnh sát cứu hỏa Qin Dushan (28 tuổi) nói lớn qua màn hình điện thoại với bạn gái Wang Lingling.

Đáp lại, Wang nói: "Em đồng ý".

"Tôi thông báo rằng Wang Lingling và Qin Dushan đã chính thức là vợ chồng. Tôi hy vọng hai bạn sẽ dành trách nhiệm và sự nhiệt huyết của mình vào công việc gian khó phía trước. Chúc bạn hạnh phúc", "chủ hôn" là một đồng nghiệp của hai người phát biểu.

Dam cuoi qua video call vi bi ngan cach boi virus corona hinh anh 1 896_1.png

Đôi trẻ tiến hành nghi thức đám cưới qua điện thoại.

Đó là nghi thức đám cưới đơn giản qua màn hình điện thoại của đôi trẻ ngày 1/2. Trong khi Qin làm cảnh sát cứu hỏa, Wang làm y tá. Họ hiện cùng nhận nhiệm vụ chống dịch ở Tứ Xuyên, Trung Quốc song không thể gặp mặt nhau.

Trước đó, đôi trẻ sau 2 năm yêu đã đi đăng ký kết hôn vào 2/1 và dự kiến tổ chức đám cưới vào 1/2 song phải hoãn lại vì dịch bệnh bùng phát, theo The Paper.

Dam cuoi qua video call vi bi ngan cach boi virus corona hinh anh 2 897.jpg

Wang và Qin sẽ tổ chức đám cưới chính thức sau khi tình hình dịch ổn định.

Ý tưởng thực hiện đám cưới qua điện thoại đến từ Wang. Mục đích là để không bỏ lỡ ngày đẹp mà hai người đã chọn và cũng để khích lệ tinh thần làm việc của cả hai giữa thời điểm khó khăn.

"Sau khi hết dịch, chúng tôi vẫn sẽ tổ chức một đám cưới chính thức để mời bạn bè, họ hàng tới chung vui", Qin cho biết.

Dù chỉ diễn ra 5 phút với sự chứng kiến của 10 người, không hoa, không nhẫn và nhìn nhau qua màn hình điện thoại, Qin và Wang bày tỏ cảm thấy hạnh phúc và coi đây là một kỷ niệm đáng nhớ.

Giữa tình hình phức tạp của dịch bệnh, chủ trương hoãn đám cưới, đơn giản hóa lễ tang để tránh tụ tập đông người cũng được chính quyền nhiều địa phương tại Trung Quốc vận động người dân.

Đối với những gia đình vẫn muốn tổ chức đám cưới, các hoạt động được khuyên nhanh gọn, đơn giản, không mời khách và sử dụng khẩu trang vệ sinh.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !