Dân bán ô tô thời dịch corona kín bưng khẩu trang, hạn chế bắt tay

Để ngừa dịch virus corona, hàng loạt đại lý kinh doanh ô tô ở Hà Nội đã cấp tập khử trùng showroom, yêu cầu toàn bộ nhân viên phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng.

Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) lây lan, nhiều đại lý ô tô các hãng như Ford, Mazda, Hyundai, Mercedes,… đã đưa ra quy định: nhân viên khi tiếp xúc với khách hàng phải đeo khẩu trang, khách hàng vào xem xe bắt buộc phải rửa tay bằng nước rửa tay sát trùng khô.

Ghi nhận tại đại lý Ford Thanh Xuân, toàn bộ gần 170 nhân viên ở đây bắt buộc phải đeo khẩu trang khi làm việc, kể các nhân viên kỹ thuật làm việc tại khu vực xưởng sửa chữa, bảo dưỡng.

Ông Bùi Văn Cường, Trưởng phòng Nhân sự - Hành chính, Công TNHH MTV Kinh doanh ô tô Thanh Xuân (Ford Thanh Xuân) cho biết, việc bắt buộc đeo khẩu trang bắt đầu ngay từ ngày 30/1 (mùng 6 Tết Canh Tý – PV). Ngoài việc đeo khẩu trang, Thanh Xuân Ford còn có các biện pháp như sục Cloramin-B, thổi khí Ozone khử trùng toàn bộ Công ty; Liên tục xông đốt bồ kết, lá mùi và đặc biệt là bắt buộc rửa tay bằng cồn khô đối với khách hàng…

Dân bán ô tô thời dịch corona kín bưng khẩu trang, hạn chế bắt tay
Dân Sales ô tô thời dịch corona, không đeo khẩu trang còn bị khách mắng
Dân bán ô tô thời dịch corona kín bưng khẩu trang, hạn chế bắt tay
Cả khách hàng lẫn sales đều đeo khẩu trang lúc tư vẫn trao đổi mua bán xe. 

“Chúng tôi có bố trí nhân viên thông báo và trao đổi với khách hàng trước về sự bất tiện này. Điều này nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan nCoV, giúp bảo vệ cho chính khách hàng cũng như nhân viên của Ford. Đến nay, tất cả khách hàng đến với Ford Thanh Xuân đều tuân thủ nghiêm sự hướng dẫn, sẵn sàng rửa tay bằng cồn khô và sử dụng khẩu trang khi tham quan, làm việc” – ông Cường thông tin.

Dân bán ô tô thời dịch corona kín bưng khẩu trang, hạn chế bắt tay
Khu vực sát khuẩn tay chống dịch tại đại lý Ford Thanh Xuân. 

Tại đại lý Mazda Long Biên, toàn bộ nhân viên sales cũng đều đeo khẩu trang khi làm việc, tư vấn xe cho khách.

Một nhân viên kinh doanh đại đây cho biết, đại lý đã áp dụng quy định này ngay từ những ngày đầu có thông tin có người dương tính với virus corona mới xuất hiện ở Việt Nam.

“Thực ra, các nhân viên sales phải tiếp xúc, thuyết phục khách hàng mua xe nên việc đeo khẩu trang lúc nói chuyện, trao đổi khá bất tiện. Dù vậy, trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi không đeo không được. Thậm chí có trường hợp, khách còn phản ứng, mắng khi nhân viên không đeo khẩu trang khi trò chuyện với họ”, nhân viên này chia sẻ.  

Dân bán ô tô thời dịch corona kín bưng khẩu trang, hạn chế bắt tay
Đeo khẩu trang trong lúc làm việc, tư vấn xe cũng là quy định mới tại đại lý Mazda Long Biên. 

Bước vào đại lý Hyundai Long Biên, lượng khách hàng đến hỏi mua xe khá đông. Dù vậy một tình trạng chung là khách hàng hay nhân viên đại lý cũng đều kín bưng khẩu trang trên mặt khi trao đổi việc mua bán xe.

"Những ngày này, ngoài việc phải đeo khẩu trang khi tư vấn, động tác bắt tay chào hỏi khách cũng bị hạn chế. Nhiều khách còn nói thẳng là không cần bắt tay để tránh lây lan dịch bệnh", chị Huệ, nhân viên đại lý cho biết. 

Tương tự, các đại lý ô tô của Mercedes – Benz cũng không đứng ngoài cuộc chiến phòng chống dịch bệnh.  Phó Tổng giám đốc Mercedes-Benz An Du, ông Bùi Đức Toàn cho biết, toàn bộ nhân viên của công ty hiện đã bắt buộc phải đeo khẩu trang khi làm việc với đối tác, khách hàng khi đến mua xe và làm dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa . Quy định này đã áp dụng từ ngày 3/2.

Không chỉ các hãng xe lớn, ngay cả một số showroom, salon bán ô tô cũ, việc đeo khẩu trang cho nhân viên là điều bắt buộc. Tại một showroom ô tô nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội), tuy lượng khách đến mua xe những ngày đầu năm mới không cao, tuy nhiên, tất cả nhân viên tại đây đều đeo khẩu trang khi làm việc.

Dân bán ô tô thời dịch corona kín bưng khẩu trang, hạn chế bắt tay
Tại một số showroom, salon bán ô tô cũ, đeo khẩu trang cho nhân viên là điều bắt buộc. 

Những nhân viên tại đây đều cho rằng, việc đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ không chỉ bảo vệ cho bản thân họ mà còn nhằm phòng ngừa dịch bệnh nCoV cho khách hàng và những người xung quanh.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Sư tử đực bị đàn trâu rừng hung hãn truy sát Icon

Con sư tử đực buộc phải tìm cách thoát thân khi bị cả đàn trâu vây ráp truy sát trên đồng cỏ.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN cho 29 công trình nghiên cứu

Tối 23/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (Giải thưởng) về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6.

Các mẫu tủ lạnh hai cánh đáng mua cho dịp Tết

Các mẫu tủ lạnh hai cánh dành cho gia đình ít người với mức giá phổ thông đang được các hãng sản xuất tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại để phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Hoả tinh đang "xé toạc" mặt trăng lớn nhất

Một nghiên cứu mới tiết lộ các rãnh song song kỳ lạ trên bề mặt của Phobos, mặt trăng lớn nhất của Hỏa tinh, có thể là dấu hiệu cho thấy lực hấp dẫn của hành tinh đỏ đang xé toạc mặt trăng này.

Đang cập nhật dữ liệu !