Đàn bò ở Anh đang được trải nghiệm 5G trước cả thế giới

Công nghệ 5G được sử dụng để chủ trang trại có thể giám sát đàn gia sức của mình từ xa.

Việc triển khai công nghệ 5G mới chỉ diễn ra lẻ tẻ ở một vài quốc gia, chẳng hạn Mỹ và Hàn Quốc. Nhà mạng tại các quốc gia này đều cố gắng chạy đua để trở thành người đầu tiên cung cấp dịch vụ, trong khi phần cứng của các thiết bị hiện vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu để thu nhận tín hiệu 5G.

Trong khi người dùng xứ cờ hoa vẫn đang mong chờ 5G từng ngày thì ở bên kia Đại Tây Dương, những đàn bò ở Anh đã được trải nghiệm kết nối không dây tốc độ cao này từ nhiều tháng qua.

Theo Reuters, Cisco đang thử nghiệm cơ sở hạ tầng cho việc giới thiệu 5G toàn cầu, phục vụ nhiều ngành khác nhau.

Nông nghiệp cũng là một trong những ngành như vậy. Cụ thể, Cisco đã phủ sóng 5G ở ba nông trang bằng cách cấp quyền truy cập vào vòng cổ theo dõi sức khoẻ đàn bò và thẻ tai dữ liệu sinh trắc học, được kết nối bằng 5G, cho nông dân trong vùng để phục vụ việc theo dõi từ xa.

Dan bo o Anh dang duoc trai nghiem 5G truoc ca the gioi hinh anh 1
Thẻ tai với số là cách quản lý gia súc thủ công được sử dụng từ lâu. Ảnh: Getty Images.

Một trong ba địa điểm là Trung tâm Đổi mới Kỹ thuật Nông nghiệp do chính phủ Anh tài trợ, hay còn được gọi với cái tên Trung tâm Agri-EPI, ở thị trấn nhỏ Shepton Mallet về phía tây nam nước Anh. Trang trại này có 180 chú bò, một phần ba số đó hiện đã được trang bị vòng cổ và thẻ đeo 5G.

Thử nghiệm này của Cisco rất hợp lý khi các trang trại sở hữu không gian dài và rộng, đàn bò thường bị lẫn lộn giữa bãi chăn thả và khu vực để kiểm tra - lấy sữa. Cisco cho biết nông dân có thể theo dõi các con vật của mình vào mọi thời điểm trong ngày mà không cần phải bước khỏi cửa nhà.

Ngoài ra, công nghệ 5G còn giúp tự động hoá quy trình vắt sữa bằng cách kết nối với hệ thống, cho phép những chú bò tiếp cận máy vắt một cách thoải mái. Sau khi kiểm tra ID, bò sẽ đi qua cổng và được tự động nối với vòi lấy sữa mà không cần sự can thiệp của con người.

“Chúng tôi có thể kết nối với mọi con bò, mọi con vật trong trang trại này”, người phát ngôn của Cisco, Nick Chrissos, nói với Reuters về điều tự hào kỳ lạ nhất của công ty suốt nhiều năm qua: “Đó là những gì 5G có thể mang đến cho nông nghiệp. Nó thực sự giải phóng sức mạnh của người nông dân ở trang trại này, khắp nơi trên Vương quốc Anh và mọi nơi trên thế giới”.

Mỹ hay Hàn Quốc có 5G trước? Hãng AT&T của Mỹ cho rằng mình cung cấp 5G trước còn Samsung tung ra điện thoại có 5G đầu tiên.

Samsung đang tự cho mình cơ hội để trẻ lại nhằm thích nghi với sự thay đổi mạnh mẽ của thị trường. Chiếc quần jeans của ông DJ Koh là cái cớ vui vẻ để nói đến một thời kỳ mới.


Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Vì sao Instagram Reels khó lòng đuổi kịp TikTok?

Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ là đang ‘nương theo xu thế’, nhưng độ ‘gây nghiện’ vẫn kém xa.

Nhà mạng EU kêu gọi san sẻ chi phí, Google nói không

Trước lời kêu gọi Big Tech san sẻ chi phí mạng của các hãng viễn thông EU, lãnh đạo Google cho rằng đó là ý tưởng từ chục năm trước.

 

Đằng sau cái chết của ứng dụng theo dõi bạn bè Zenly

Lo ngại Zenly sẽ cạnh tranh với Snapchat nếu tiếp tục phát triển, công ty mẹ Snap quyết định khai tử ứng dụng này.

Hàng loạt nhân viên Twitter nghỉ việc vì Elon Musk

Tính đến tháng 9, Twitter đã mất hơn 700 nhân viên làm việc toàn thời gian ở khắp nơi trên thế giới.

5G MobiFone đã phủ sóng ở Nha Trang

Ngày 22/9, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã khai trương mạng 5G MobiFone tại Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Chuỗi sự kiện diễn ra với chương trình ra mắt dịch vụ tại Cửa hàng 69 Quang Trung (ngày 22/9) và tại Đại học Nha Trang (ngày 23/9).

Nga đe dọa bắn hạ vệ tinh Internet Starlink của Elon Musk

Lý do được đưa ra là vì Internet vệ tinh Starlink của Elon Musk được sử dụng để phục vụ cho quân đội Ukraine để chống lại Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !