Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang)

Không phải Nha Trang, Đà Lạt hay những điểm đến quá quen thuộc với các tín đồ du lịch, vị trí đầu bảng trong danh sách này lại thuộc về khu du lịch sinh thái Phú Hữu ở tỉnh Hậu Giang.

Ngày 11/12 vừa qua, Google đã chính thức công bố danh sách tìm kiếm nổi bật của người Việt Nam năm 2019. Danh sách này bao gồm 8 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau trên Google Tìm kiếm (Google Search) với các chủ đề, sự kiện thời sự, nhân vật, giải trí, du lịch, địa điểm và cả những câu hỏi mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm 2019. Một trong những nội dung đáng chú ý trong công bố của Google chính là Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019.

Du lịch vẫn luôn là lĩnh vực được mọi mọi người quan tâm, tìm kiếm bởi Việt Nam đã và đang rất chú trọng vào việc phát triển ngành dịch vụ này. Tổng kết một năm qua, bên cạnh những cái tên đã quá quen thuộc, có một địa danh bất ngờ dẫn đầu Top 10, đó chính là Phú Hữu. Vậy Phú Hữu ở đâu? Nơi đây có gì mà lại vượt lên trên cả những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn?

Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019

1. Phú Hữu

2. Nha Trang

3. Đà Lạt

4. Bến Tre

5. Đại Lải

6. Ba Vì

7. Vũng Tàu

8. Quy Nhơn

9. Hà Giang

10. Quảng Ngãi

Tuy không phải là cái tên quá nổi tiếng nhưng khu du lịch sinh thái Phú Hữu lại được biết đến như một điểm sáng trong du lịch tỉnh Hậu Giang. Phú Hữu rộng hơn 20 ha, trồng nhiều loại trái cây nhưng chủ đạo là: Xoài, bưởi, vú sữa, mít, sầu riêng, cam, quýt,… Để có thể tham quan hết vườn thì bạn sẽ được di chuyển bằng xe điện hoặc xuồng để có cảm giác gần gũi với vùng sông nước. Đây cũng là xu hướng du lịch đặc trưng của vùng sông nước khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Hơn nữa, tới Phú Hữu, bạn có thể tham gia các trò chơi dân gian vô cùng thú vị cũng như thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 2.
Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 3.
Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 4.
Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 5.

Ngoài cái tên mới nổi Phú Hữu thì những điểm du lịch còn lại nằm trong top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 toàn là những cái tên quen thuộc, thu hút cả du khách trong và ngoài nước. 

Phát huy thế mạnh du lịch biển của Việt Nam, những điểm đến như Nha Trang, Vũng Tàu, Quy Nhơn và Quảng Ngãi vẫn là những từ khóa được tìm kiếm nhiều trong năm 2019 vừa qua khi lần lượt xếp ở vị trí thứ 2, 7, 8 và 10.

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 6.

Nha Trang

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 7.

Vũng Tàu

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 8.

Quy Nhơn

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 9.

Quảng Ngãi

Khu vực Tây Nguyên có sự góp mặt của thành phố "vạn người mê" Đà Lạt. Bến Tre cũng là điểm du lịch đậm chất miền Tây thu hút rất đông khách du lịch ghé đến hàng năm. Riêng miền Bắc cũng có ba cái tên lọt vào danh sách này là Đại Lải, Ba Vì và Hà Giang. Đây đều là những địa điểm được giới trẻ vô cùng săn đón nên việc xuất hiện trong top tìm kiếm là điều không quá bất ngờ.

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 10.

Đà Lạt

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 11.

Bến Tre

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 12.
Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 13.
Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 14.

Đại Lải, Ba Vì và Hà Giang lần lượt đứng ở vị trí thứ 5, 6 và 9.

Sau khi danh sách này được công bố, chắc chắn số lượt tìm kiếm của các điểm du lịch trên sẽ còn tăng hơn nữa. Nhờ đó, khu du lịch sinh thái Phú Hữu sẽ còn được biết đến rộng rãi hơn với "ngôi vương" trong danh sách do Google công bố bên cạnh loạt điểm đến đã quá đỗi quen thuộc.

 

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !