Dân mạng mượn thơ văn Việt, chế những màn 'thả thính' cực ngọt

Không cần phải mượn rượu tỏ tình, dân mạng đã chỉ ra nếu các thi sĩ Việt Nam "thả thính" bằng thơ thì sẽ đỉnh cao như thế này.

Dan mang muon tho van Viet, che nhung man 'tha thinh' cuc ngot hinh anh 1
Tô Hoài (1920 - 2014) là nhà văn nổi tiếng Việt Nam với tác phẩm gây tiếng vang Dế mèn phiêu lưu ký. Khi đọc những lời lãng mạn của ông, nhiều dân mạng nói khá bất ngờ khi một nhà văn thành công với tác phẩm văn thiếu nhi lại có những lúc thả thính "gắt" thế này.
Dan mang muon tho van Viet, che nhung man 'tha thinh' cuc ngot hinh anh 2
Nam Cao (1917 - 1951) là cây bút nổi tiếng của trào lưu văn học hiện thực phê phán 1930 - 1945. Dù thể hiện bi kịch của Chí Phèo hay tri thức nghèo trong Đời thừa, ông đều gắn nhân vật với hiện thực xã hội lúc bấy giờ: đói nghèo và những bất công xã hội. Đến cả việc "thả thính", ông vẫn gắn chuyện đói no vào để nói lên tiếng lòng: Muốn cưới vợ thì trước hết phải cho cô ấy đủ cái ăn, cái mặc.
Dan mang muon tho van Viet, che nhung man 'tha thinh' cuc ngot hinh anh 3
Xuân Diệu (1916 - 1985) là nhà thơ lãng mạn nổi tiếng của phong trào Thơ mới. Tên tuổi của ông gắn liền với bài thơ Vội vàng cùng những hình ảnh thi vị như tắt nắng, buộc gió... Dân mạng cho rằng, sẽ không có gì khó hiểu khi nhà thơ này có những lời thả thính ngọt ngào như vậy. "Đến tháng Giêng ông còn xem như cặp môi gần thì việc chôn người yêu vào tim là điều quá dễ dàng", Thanh Nga viết.
Dan mang muon tho van Viet, che nhung man 'tha thinh' cuc ngot hinh anh 4
Hàn Mặc Tử (1912 - 1940) được xem là một thi sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh. Ông để lại cho đời nhiều tác phẩm nổi tiếng, đặc biệt là tập Thơ điên. Cái "điên" của ông được các nhà phê bình văn học khen ngợi qua những vần thơ về ánh trăng như "Ai mua trăng, tôi bán trăng cho...". Nói vậy để thấy rằng sẽ không có gì khó hiểu khi ông "mượn trăng tỏ tình" với lời ví von ánh trăng là khuôn mặt của người yêu.
Dan mang muon tho van Viet, che nhung man 'tha thinh' cuc ngot hinh anh 5
Đọc những lời thơ thả thính của thi sĩ Việt Nam, dân mạng nói sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến nhà thơ Nguyễn Bính (1918 - 1966). Nhiều người cho rằng, những vần thơ đầy sự tương tư, si tình của ông như "Gió mưa là bệnh của trời, Tương tư là bệnh của tôi yêu nàng"... đã quá quen thuộc với người yêu thơ. Vì vậy, học thả thính là phải bắt chước cụ Bính ngày xưa. "Bây giờ muốn học cách cưa gái tự động đổ thì nên mua tuyển tập thơ Nguyễn Bình, thả thính kiểu này ai mà không mê?", Thành Nam nói.
Dan mang muon tho van Viet, che nhung man 'tha thinh' cuc ngot hinh anh 6
Chế Lan Viên (1920 - 1989) được các nhà thơ cùng thời gọi là thi sĩ tài hoa và sâu nặng ân tình. Ông thể hiện điều đó qua các hình ảnh ví von trong thơ của mình: "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn". Cũng trong bài Tiếng hát con tàu này, ông được cho là đã "mượn thơ tỏ tình" với hình ảnh nhớ người yêu như đông về nhớ rét.
Dan mang muon tho van Viet, che nhung man 'tha thinh' cuc ngot hinh anh 7
Nguyễn Đình Thi (1924 - 2003) là một nhà thơ, nhà phê bình văn học nổi tiếng. Được biết, câu "thả thính" trên lấy cảm hứng từ chuyện tình ngày trẻ giữa ông và cô điệp viên Pháp M.R. "Nếu mình là cô điệp viên ấy, khi được ví von là người tài hoa chắc đổ gục và nguyện theo bác Thi suốt đời", Hoài Anh viết.
Dan mang muon tho van Viet, che nhung man 'tha thinh' cuc ngot hinh anh 8
Nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng Nguyễn Huy Tưởng (1912 - 1960) lại "mượn thủ đô tỏ tình". Đọc lời văn của ông, Thanh Hậu nói: "Hà Nội nghìn năm văn hiến cũng không bằng lời thả thính nghìn năm yêu em của bác Tưởng".

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

Đang cập nhật dữ liệu !