Dân mạng thích thú với 'vũ trụ văn học' trong MV của Hoàng Thùy Linh

Nhân vật trong các tác phẩm văn học xuất hiện trong MV "Để Mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thùy Linh đều tươi vui hơn nguyên tác.

Dan mang thich thu voi 'vu tru van hoc' trong MV cua Hoang Thuy Linh hinh anh 1
Tối 19/6, Hoàng Thùy Linh ra mắt MV Để Mị nói cho mà nghe. Không theo chủ đề tình yêu, cô đã đưa cả "vũ trụ văn học" vào MV khiến dân mạng, đặc biệt là những sĩ tử sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019, thích thú.
Dan mang thich thu voi 'vu tru van hoc' trong MV cua Hoang Thuy Linh hinh anh 2
Tác phẩm đầu tiên xuất hiện là Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài. Hoàng Thùy Linh hóa thân thành Mị - nhân vật chính trong tác phẩm, đại diện cho hình tượng người phụ nữ trong xã hội phong kiến.
Dan mang thich thu voi 'vu tru van hoc' trong MV cua Hoang Thuy Linh hinh anh 3
Nhưng khác với nguyên tác, Mị này không cam chịu và chỉ dám vùng lên khi đã chịu nhiều uất ức và bất công. Cô vui vẻ, yêu đời, tự quyết định cuộc sống của mình ngay từ đầu. 
Dan mang thich thu voi 'vu tru van hoc' trong MV cua Hoang Thuy Linh hinh anh 4
Sau Vợ chồng A Phủ, tác phẩm Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân cũng được đưa vào MV. Nhân vật Tràng, chiếc xe bò, bát bánh đúc quen thuộc cộng với sự lém lỉnh, tươi vui của Hoàng Thùy Linh đã làm giảm đi khung cảnh tan thương, đói khổ trong nạn đói năm 1945.
Dan mang thich thu voi 'vu tru van hoc' trong MV cua Hoang Thuy Linh hinh anh 5
Dan mang thich thu voi 'vu tru van hoc' trong MV cua Hoang Thuy Linh hinh anh 6
Các nhân vật Thị Nở, Chí Phèo (tác phẩm Chí Phèo), Lão Hạc, cậu Vàng (tác phẩm Lão Hạc), Chị Dậu (tác phẩm Tắt Đèn)... cũng lần lượt xuất hiện trong MV khiến dân mạng thích thú.
Dan mang thich thu voi 'vu tru van hoc' trong MV cua Hoang Thuy Linh hinh anh 7
Sau khi ra mắt, hầu hết dân mạng dành lời khen cho ý tưởng MV này. Không ít sĩ tử còn đùa vui khi suy đoán đề Văn thi THPT Quốc gia 2019 sẽ cho ra một trong các tác phẩm xuất hiện trong Để Mị nói cho mà nghe. 
 
  

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !