Dân Trung Quốc hối hận vì mua ôtô điện 'made in China'

70% người mua ôtô điện “made in China” tỏ ra hối hận vì chất lượng xe quá tệ, một khảo sát gần đây tại Trung Quốc cho biết.

Dan Trung Quoc hoi han vi mua oto dien 'made in China' hinh anh 1
Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua về sản xuất xe điện và số lượng xe bán ra thị trường. Tuy nhiên, chất lượng luôn là vấn đề nhức nhối khiến người mua không thể yên tâm về chiếc xe của mình, Bloomberg cho biết. Ảnh: Cadamonitor.
Dan Trung Quoc hoi han vi mua oto dien 'made in China' hinh anh 2
Cùng chiến lược phát triển công nghiệp “Made in China 2025”, phương tiện di chuyển dùng năng lượng mới (NEV) bắt đầu thịnh hành tại Trung Quốc từ năm 2015. Ảnh: Caixingglobal.
Dan Trung Quoc hoi han vi mua oto dien 'made in China' hinh anh 3
Nhiều khoản đầu tư khổng lồ được dồn cho nhà máy sản xuất xe và pin. Chính phủ Trung Quốc thậm chí còn ra chỉ thị tập trung phát triển xe điện dù nhu cầu thị trường chưa thực sự quá lớn. Nhiều hàng rào thuế quan được dựng lên với xe nhập khẩu nhằm khuyến khích người dân trong nước mua xe điện nội địa. Ảnh: ecns.
Dan Trung Quoc hoi han vi mua oto dien 'made in China' hinh anh 4
Chiến lược này tỏ ra có hiệu quả. Năm 2018, các nhà sản xuất xe Trung Quốc đã bán được gần 1,3 triệu chiếc NEV, hầu hết là xe điện. Nước này đặt mục tiêu đạt 2 triệu chiếc NEV vào năm 2020. Ảnh: Chinaknowledge.
Dan Trung Quoc hoi han vi mua oto dien 'made in China' hinh anh 5
Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc bắt đầu khui ra những mảng tối của ngành công nghiệp này, đặc biệt là vấn đề chất lượng. Ảnh: Carscoops.
Dan Trung Quoc hoi han vi mua oto dien 'made in China' hinh anh 6
Chỉ trong năm 2018, tổng cộng 135.700 chiếc NEV bị triệu hồi ở Trung Quốc, chiếm hơn 10% lượng xe được sản xuất. Vấn đề gặp phải nhiều nhất là pin, như pin quá nhiệt, pin mau hết. Ngoài ra, xe còn gặp các vấn đề khác như hộp số bị lỗi kỹ thuật, đồng hồ công-tơ-mét hiển thị sai. Ảnh: gbtimes.
Dan Trung Quoc hoi han vi mua oto dien 'made in China' hinh anh 7
Chất lượng yếu kém khiến 70% người mua xe nước này trong một khảo sát gần đây nói rằng họ hối hận vì mua xe sản xuất trong nước. Ảnh: Carscoops.
Dan Trung Quoc hoi han vi mua oto dien 'made in China' hinh anh 8
Nhờ khoản trợ cấp hào phóng của chính phủ Trung Quốc, start-up sản xuất xe điện tại nước này mọc lên như nấm, hiện đã vượt ngưỡng 500 công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, các công ty bắt đầu nhận ra rằng sản xuất xe điện và xe hybrid không phải công việc dễ dàng. Ảnh: Carscoops.
Dan Trung Quoc hoi han vi mua oto dien 'made in China' hinh anh 9
Trong một động thái nhằm cải thiện chất lượng phương tiện NEV, chính phủ Trung Quốc có kế hoạch cắt giảm trợ cấp cho các start-up sản xuất NEV dạng “ăn xổi” với hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề.
Xe VinFast lên đường kiểm tra chất lượng ở nước ngoài Tổng số ôtô VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới là 155 xe, lô đầu tiên đã xuất phát.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc áp đảo xe lắp ráp tại Việt Nam

Lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam vượt mốc 100.000, khi nhu cầu trong nước với các phân khúc này tiếp tục gia tăng.

Tăng giá bán, xe ga Yamaha Grande 2022 được nâng cấp những gì?

Yamaha Grande 2022 có giá bán khởi điểm 45,9 triệu đồng, tăng cao nhất 1,2 triệu đồng so với bản cũ với một số nâng cấp đáng kể.

Đang cập nhật dữ liệu !