Dân Trung Quốc ồ ạt đi du lịch giữa dịch Covid-19

Các điểm tham quan nổi tiếng của Trung Quốc chật cứng du khách trong ngày đầu mở cửa trở lại dù dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành.

Dan Trung Quoc o at di du lich giua dich Covid-19 hinh anh 1 park2.jpg

Sau gần một tháng đóng cửa, các điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc mở cửa đón khách trong tuần này. Bất chấp việc dịch virus corona vẫn đang diễn biến phức tạp, người Trung Quốc xuất hiện đông đúc tại các điểm du lịch. Ảnh: Tielu.cn

Dan Trung Quoc o at di du lich giua dich Covid-19 hinh anh 2 park1.jpg

Du khách chật cứng tại công viên quốc gia Võ Công Sơn, tỉnh Hồ Nam. Từ 20/2, các doanh nghiệp Trung Quốc dần quay lại hoạt động theo các hướng dẫn mới từ chính phủ. Theo China Daily, các điểm du lịch được phép mở cửa và phải đảm bảo điều kiện vệ sinh cho du khách. Ảnh: Pear Video.

Dan Trung Quoc o at di du lich giua dich Covid-19 hinh anh 3 parrk3.jpg

Hình ảnh khách Trung Quốc xếp hàng dài dằng dặc bên ngoài công viên quốc gia Võ Công Sơn. Công viên này đã đưa ra cảnh báo tình trạng quá tải hôm 24/2 và phải giới hạn lượt khách tham quan. Ảnh: Daily Mail.

Dan Trung Quoc o at di du lich giua dich Covid-19 hinh anh 4 parrk4.jpg

Khách tham quan đứng san sát nhau dù được khuyến cáo giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 m. Ảnh: Tielu.cn

Dan Trung Quoc o at di du lich giua dich Covid-19 hinh anh 5 parl5.jpg

Các điểm du lịch ở tỉnh Giang Tây, Chiết Giang và Nam Ninh đều chứng kiến lượng khách tham quan khổng lồ. Du khách Trung Quốc tranh thủ tận hưởng thời tiết nắng ấm áp sau 1 tháng tự cách ly trong nhà vì dịch bệnh. Ảnh: Pear Video.

Dan Trung Quoc o at di du lich giua dich Covid-19 hinh anh 6 park6.jpg

Hồ Tây ở Hàng Châu thu hút 5.000 người trong 1 ngày. “Đừng gây thêm gánh nặng cho đất nước, hãy ở nhà cho tử tế”, một cư dân mạng Trung Quốc bình luận trên Weibo về tình cảnh này. Ảnh: Getty.

Dan Trung Quoc o at di du lich giua dich Covid-19 hinh anh 7 parrk7.jpg

Dịch virus corona chủng mới tiếp tục diễn biến phức tạp và khó kiểm soát ở một số quốc gia bên ngoài Trung Quốc, đáng báo động nhất là ở Hàn Quốc và Italy.

Dan Trung Quoc o at di du lich giua dich Covid-19 hinh anh 8 parrk8.jpg

Người dân Bắc Kinh xếp hàng mua khẩu trang y tế. Trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích du khách Trung Quốc quá lơ là khi ồ ạt đi du lịch bất chấp việc dịch bệnh vẫn đang lây lan trong nước và trên toàn thế giới. Ảnh: Getty.

Dan Trung Quoc o at di du lich giua dich Covid-19 hinh anh 9 park9.jpg
Italy đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bùng phát ở châu Âu, trong đó có việc phong tỏa 12 thị trấn và cho dừng mọi hoạt động cộng đồng và văn hóa từ hôm 23/2. Ảnh: AP
 

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Điện tử Nhật Bản đang hồi sinh

Thời hoàng kim của điện tử Nhật Bản đã lùi xa. Tuy nhiên, những gương mặt đại diện như Sony, Panasonic, Hitachi đều không rơi vào diệt vong. Họ đã tìm ra con đường để tồn tại và hồi sinh.

Từ Thơ Nguyễn đến Ryan Kaji, mỏ vàng nội dung trẻ em trên YouTube

Trẻ em từ lâu đã được xác định là kho vàng số của người làm nội dung YouTube, bất kể đó là
cô gái 29 tuổi đến từ Bình Dương hay cậu bé 9 tuổi sống ở Texas, Hoa Kỳ.

Clip rắn hổ mang chúa chui vào giường ngủ nửa đêm nóng nhất MXH

Ớn lạnh hổ mang chúa chui vào giường ngủ nửa đêm; Cảnh khuyển phi thân như tia chớp bắt cướp trên xa lộ; Dùng máy xúc gắp trứng, xếp tháp rượu,... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Clip trộm dùng 'quái chiêu' rút đống tiền ATM nóng nhất mạng xã hội

Trộm dùng 'quái chiêu' rút được đống tiền ở máy ATM; Nữ 'ninja' xin chuyển làn đường bằng chân; Trộm câu chó ngay trong nhà giữa ban ngày;... là những clip nóng nhất tuần qua.

Cuối năm nay, 100% dịch vụ công của Bộ TT&TT có thể tiếp nhận, định danh và thanh toán online

Với quan điểm lấy người dân làm trung tâm phục vụ, Trung tâm Thông tin và Cục Tin học hóa đã thống nhất cách làm để đến cuối năm nay tất cả các dịch vụ công của Bộ TT&TT đều có thể tiếp nhận, định danh và thanh toán online.

Anh ra 'tối hậu thư' cho Huawei, Mỹ cân nhắc cấm TikTok

Tesla vượt Toyota thành hãng xe giá trị nhất thế giới; Anh ra 'tối hậu thư' cho Huawei; Mỹ cân nhắc cấm ứng dụng TikTok,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Kích cầu điện toán đám mây, làm chủ hạ tầng chuyển đổi số

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam phải làm chủ được hạ tầng số, tương tự như những gì đã làm được với ngành viễn thông. Đây chính là cơ hội để thúc đẩy Make in Vietnam.

"Ưu tiên đầu tư công trong lĩnh vực CNTT và chuyển đổi số để phục hồi kinh tế"

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, chuyển đổi số sẽ đem lại 1,1% tăng trưởng GDP mỗi năm cho Việt Nam, giúp cho Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cơ hội để Việt Nam bứt phá thông qua chuyển đổi số

“Việt Nam kiểm soát được dịch sớm trong khi thế giới vẫn đang ở đỉnh dịch. Đây là cơ hội để nước ta bứt phá vươn lên thông qua chuyển đổi số”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định tại Giao ban công tác QLNN 4 tháng đầu năm 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !