Danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2019

ictnews Những máy tính được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2019 bao gồm những dòng máy thông dụng của Casio, VinaCal, hay Deli..., những dòng máy mà học sinh thường sử dụng trong học tập.

Ngày mai, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước (chúng ta có thể xem lịch thi cụ thể các môn ở đây). Năm 2019 về cơ bản vẫn như các năm trước, điểm thi THPT quốc gia vẫn là cơ sở để xét tuyển của hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Đối với các thí sinh, điều cần lưu ý là không được mang thiết bị công nghệ cao vào phòng thi, ngoại trừ máy tính bỏ túi trong danh sách được mang vào do Bộ Giáo dục & Đào tạo (Bộ GD&ĐT) quy định; các thí sinh nên nắm rõ quy định này để tránh bị vi phạm không đáng có.

Những máy tính được mang vào bao gồm những dòng máy thông dụng của Casio, VinaCal, hay Deli, những dòng máy mà học sinh sử dụng trong học tập.

Những máy tính được mang vào phòng thi 2019 THPT quốc gia

b1-danh-sach-may-tinh-duoc-mang-vao-phong-thi-2019-thpt-quoc-gia-may-tinh-580vnx-co-duoc-mang-vao-phong-thi-khong.jpg

Ngày mai 24/6 kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra (ảnh trên mạng).

Kỳ thi này, Bộ GD&ĐT đã có Công văn 1568 gửi các Sở GD&ĐT; Sở Giáo dục - Khoa học & Công nghệ Bạc Liêu; các đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên để thông báo về danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi.

Trong Công văn của Bộ GD&ĐT nêu rõ nguyên tắc, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia 2019 là các máy tính không có các chức năng: soạn thảo văn bản, sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi - nhận thông tin, ghi âm, ghi hình.

Danh sách cụ thể một số máy tính bỏ túi thông dụng được phép đem vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 bao gồm:

+ Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX

+ VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus

+ Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT 500ES Plus, NT-570VN Plus, NT-580EX

+ Thiên Long FX590VN Flexio

+ Deli 1710, D991ES

+ Và các máy tính khác không có các chức năng: soạn thảo văn bản, sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi nhận thông tin, ghi âm, ghi hình.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !