Danh sách tỷ phú của Forbes 2019: Ông chủ Amazon vững ngôi đầu

ictnews Tạp chí Forbes danh tiếng vừa công bố danh sách các tỷ phú giầu nhất thế giới năm 2019. Đứng đầu chính là Jeff Bezos, ông chủ đế chế Amazon.

CEO Amazon Jeff Bezos là người giầu nhất thế giới

Trong danh sách tỷ phú giầu nhất thế giới năm 2019 của Forbes, ba vị trí hàng đầu không thay đổi. Đứng số 1 là Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm ông chủ Amazon với tài sản tăng 19 tỷ USD so với năm 2018, đạt 131 tỷ USD. Đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, đứng thứ hai với tài sản 96,5 tỷ USD, tăng từ 90 tỷ USD năm 2018. Vị trí thứ ba thuộc về người bạn thân của Bill Gates, tỷ phú Warren Buffett. Tài sản của ông giảm 1,5 tỷ USD, còn 82,5 tỷ USD.

Mark Zuckerberg, đồng sáng lập kiêm CEO Facebook, có một năm 2018 khó khăn. Facebook bị bủa vây bởi các bê bối và xâm phạm dữ liệu. Tài sản của Zuckerberg cũng từ đó mà đi xuống. Tài sản ròng của anh giảm 9 tỷ USD, giảm 3 bậc xuống hạng 8 trong danh sách. Forbes ước tính tài sản ròng của Zuckerberg vào khoảng 62,3 tỷ USD. Do nắm 17% cổ phần Facebook, hoạt động của mạng xã hội lên hay xuống sẽ quyết định đến sự giầu có của Mark.

Chỉ có 2 người trong top 20 là phụ nữ. Cháu gái của nhà sáng lập Loreal, Francoise Bettencourt-Meyers, đứng thứ 15 với tài sản 49,3 tỷ USD. Alice Walton của gia đình Walmart đứng thứ 17 với tài sản 44,4 tỷ USD. Kylie Jenner, ngôi sao truyền hình thực tế và doanh nhân, trở thành tỷ phú tự nhân trẻ nhất thế giới lọt vào danh sách. Forbes ước tính công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics của cô trị giá khoảng 900 triệu USD, 100 triệu USD còn lại là tài sản bằng tiền mặt.

Tổng tài sản ròng của các tỷ phú trong danh sách giảm 400 tỷ USD so với năm 2018, còn 8,7 nghìn tỷ USD. Gần 250 người rơi khỏi danh sách và là số người bị “rụng” nhiều nhất kể từ năm 2009.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !