Đáp trả Tim Cook, Mark Zuckerberg nói sẽ không xây dựng trung tâm dữ liệu ở những nước vi phạm quyền riêng tư

Tuyên bố này cũng đồng nghĩa với việc Facebook gần như không còn cách nào để xâm nhập vào thị trường Trung Quốc.

Thứ 6 tuần trước, trong cuộc họp thường niên với các nhà đầu tư của Apple, ông Tim Cook đã thêm một lần nữa "đá đểu" Facebook khi cho rằng, bất cứ ai cũng không có quyền thu thập thông tin người dùng và sử dụng nó để chống lại họ. Dù ông không nói thẳng, nhưng mọi người đều hiểu những lời này ám chỉ Facebook.

Nhưng đến hôm qua, trong bài viết dài về tương lai của Facebook, CEO Mark Zuckerberg cũng tận dụng cơ hội này để trả đũa ông Cook. Nhà sáng lập Facebook cho biết, công ty sẵn sàng bị cấm ở những quốc gia phản đối trọng tâm mới hướng vào quyền riêng tư của họ, đặc biệt đối với việc lưu trữ dữ liệu an toàn.

Đáp trả Tim Cook, Mark Zuckerberg nói sẽ không xây dựng trung tâm dữ liệu ở những nước vi phạm quyền riêng tư - Ảnh 1.

Bài viết của Zuckerberg cho biết: "Có một sự khác biệt quan trọng giữa việc cung cấp dịch vụ trong một quốc gia và lưu trữ dữ liệu của mọi người tại đó. Khi chúng tôi xây dựng các hạ tầng dữ liệu trên khắp thế giới, chúng tôi sẽ chọn không xây các trung tâm dữ liệu ở những quốc gia có vi phạm về quyền riêng tư và quyền tự do ngôn luận."

Zuckerberg cũng không chỉ đích danh Apple ở đây, nhưng mọi người đều hiểu ông đang nói kháy tới các hãng công nghệ không sống bằng dữ liệu – và Apple là một trong những công ty nắm giữ nhiều dữ liệu người dùng nhất trong số các hãng đó, dựa trên sự phổ biến của iPhone trên thế giới và tại Trung Quốc.

Trước đó, vào năm 2017, theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, Apple cùng hàng loạt công ty công nghệ nước ngoài đã phải liên kết với các công ty địa phương để đưa dữ liệu tới các máy chủ do công ty mạng nhà nước China Telecom quản lý. (Nhưng Apple cho biết, họ vẫn bảo đảm vững chắc quyền riêng tư người dùng.)

Trong khi đó, với lời tuyên bố như trên, rõ ràng cánh cửa tiến vào thị trường Trung Quốc của Facebook đã gần như đóng lại trong tương lai. Mạng xã hội này bị chặn tại Trung Quốc từ năm 2009, và từ đó đến nay, Zuckerberg đã nhiều lần nỗ lực thuyết phục các nhà lãnh đạo quốc gia này đổi ý nhưng đều thất bại. Năm ngoái, Facebook đã mở một lồng ấp startup tại Trung Quốc, nhưng giấy phép nhanh chóng bị rút lại chỉ sau một ngày.

Kylie Jenner, em gái "cô Kim siêu vòng 3", nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại của Forbes: Năm 30 tuổi tôi muốn có gia đình nhỏ, cùng về quê nuôi gà

Trí Thức Trẻ

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !