DASAN Zhone Solutions bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam

ictnews Công ty DASAN Zhone Solutions (DZS), nhà cung các giải pháp mạng cáp quang hàng đầu thế giới cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet và doanh nghiệp vừa công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Bằng làm Tổng Giám đốc tại Việt Nam.

Công ty DASAN Zhone Solutions vừa công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Bằng làm Tổng Giám đốc tại Việt Nam.

Từ ngày 1/11/2019, ông Nguyễn Mạnh Bằng sẽ kế nhiệm ông Jong Hyun Park, người sẽ giữ chức vụ Giám đốc Giải pháp khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Nguyễn Mạnh Bằng sẽ phụ trách toàn bộ các hoạt động kinh doanh của DZS tại thị trường Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar. Ông Bằng có hon 30 năm kinh nghiệm từ các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong thị trường CNTT&TT. Trước khi gia nhập DZS Việt Nam với vai trò là Giám đốc Kinh doanh, ông Bằng từng giữ chức vụ Tổng Giám đốc của EVN Telecom. 

Steve Lee, Tổng Giám đốc DZS khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Việc bổ nhiệm này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của DZS Việt Nam khi lần đầu tiên một người Việt đảm nhận vị trí lãnh đạo cao cấp nhất trong công ty. DZS tin rằng đây là thời điểm thích hợp hơn bao giờ hết khi Việt Nam đang trở thành trọng tâm phát triển của tập đoàn và Chính phủ Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ chiến lược Chuyển đổi số quốc gia.”

Ông Steve Lee nhấn mạnh: “Với bề dày kinh nghiệm và tầm nhìn chiến lược được tích lũy từ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của DZS Việt Nam, ông Bằng sẽ dẫn dắt DZS phát triển và tạo ra những giá trị vượt trội cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số.”

Sau nhiều năm hoạt động, DZS Việt Nam đã nhận được sự tin tưởng và hợp tác của nhiều tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam như Viettel, VTVCab, SCTV, v.v. Đặc biệt, trung tâm R&D của DZS tại Việt Nam đang được đầu tư trở thành trung tâm R&D chính của tập đoàn trên toàn thế giới. Ngoài ra, DZS Việt Nam cũng tích cực hỗ trợ các trường đại học CNTT&TT, như Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong việc nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ điện tử viễn thông.

DZS vào Việt Nam từ năm 2011 với việc thành lập Trung tâm R&D, trung tâm R&D thứ 5 của tập đoàn trên toàn thế giới bên cạnh Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ và Trung Quốc. DZS cung cấp các công nghệ mạng tin cậy và hiệu quả về chi phí — bao gồm giải pháp truy nhập băng thông rộng, truyền dẫn di động mobile backhaul, chuyển mạch Ethernet, mạng LAN quang thụ động và các mạng SDN – cho hơn 1000 các nhà mạng trên thế giới. DASAN Zhone Solutions có trụ sở tại Oakland, California, với văn phòng hoạt động tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !