Đạt được lệnh cấm bán iPhone tại Đức, Qualcomm đang chơi một ván bài mạo hiểm với Apple

Rất có thể Qualcomm mới là kẻ thua đậm trong ván bài này.

Cuộc chiến tranh pháp lý giữa Apple và Qualcomm tiếp tục leo thang, khi mà tòa án tại Đức đã ban hành lệnh cấm bán đối với những mấu iPhone sử dụng modem Intel, vi phạm bằng sáng chế công nghệ của Qualcomm. Các cửa hàng Apple Store tại Đức đã phải dừng bán những mẫu iPhone 7 và iPhone 8, ngay sau khi phán quyết này được đưa ra.

Apple đã yêu cầu tòa án trì hoãn lệnh cấm cho đến khi có kết quả kháng cáo, tuy nhiên tòa án đã từ chối yêu cầu này. Có vẻ như Qualcomm đã giành được những lợi thế rất lớn trước Apple, trong cuộc tranh chấp pháp lý căng thẳng này.

Đạt được lệnh cấm bán iPhone tại Đức, Qualcomm đang chơi một ván bài mạo hiểm với Apple - Ảnh 1.

Nhưng trên thực tế thì Qualcomm đang chơi một ván bài mạo hiểm với Apple, và mọi thứ sẽ chưa ngã ngũ cho đến khi kết quả cuối cùng được công bố. Rất có thể Qualcomm mới là kẻ thua đậm trong ván bài này.

Theo tuyên bố của tòa án, có một điều kiện mà Qualcomm bắt buộc phải tuân theo. Đó là nhà sản xuất chip này sẽ phải bồi thường tất cả các tổn thất của Apple, do lệnh cấm bán iPhone, nếu như Apple kháng cáo thành công.

Và để đảm bảo cho điều này, Qualcomm được yêu cầu thế chấp số trái phiếu trị giá hơn 1,5 tỷ USD. Theo báo cáo của Reuters, số tiền thế chấp có thể tăng cao gấp nhiều lần, nếu như Qualcomm tiếp tục muốn mở rộng lệnh cấm đối với những chiếc iPhone mới ra mắt.

Số tiền bồi thường này có thể còn cao hơn tổng số tiền bản quyền mà Qualcomm đang cố gắng đòi lại từ Apple. Do đó, có vẻ như Qualcomm đang chơi tất tay trong một ván bài thực sự mạo hiểm.

Trong khi đó tại Mỹ, Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm 16 bằng sáng chế của mình. Trong đó có 3 vi phạm đủ để dẫn đến một lệnh cấm bán iPhone. Tuy nhiên tòa án đã đưa ra phán quyết rằng Apple chỉ vi phạm một trong số đó, và không đủ để ban hành lệnh cấm.

Tham khảo: 9to5mac

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !