Đặt gián lên mặt chụp ảnh sống ảo - trào lưu khiến người xem rùng mình

Gián là loài côn trùng khiến nhiều người sợ hãi, ám ảnh. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại đặt chúng lên mặt rồi selfie theo trào lưu đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo IndianExpress, trào lưu "thật như đùa" này xuất hiện từ tháng trước, khi tài khoản Facebook Alex Aung (đến từ Myanmar) đăng ảnh selfie với một con gián trên mặt kèm chú thích: "Thử thách mới. Bạn có thể làm điều này không?".

Dưới phần bình luận của bài đăng thu hút gần 6.000 like (thích) cùng 18.000 chia sẻ, nhiều dân mạng nhanh chóng đáp lại lời thách thức từ chàng trai bằng cách đăng ảnh với gián.

Dat gian len mat chup anh song ao - trao luu khien nguoi xem rung minh hinh anh 1
Chàng trai người Myanmar được cho khởi xướng trào lưu đặt gián lên mặt selfie. Ảnh chụp màn hình.

Các bạn trẻ hưởng ứng trào lưu do Alex Aung khởi xướng chủ yếu đến từ Myanmar, Philippines và Indonesia. Thậm chí, một cô gái còn ngậm hẳn con gián vào miệng, trong khi một người khác "chơi lớn" khi đặt 8 con gián lên mặt và cổ mình.

Theo Mothership, những người người tham gia hầu hết sử dụng gián Mỹ - loài côn trùng gây hại ở Malaysia, con trưởng thành có thể dài tới 35-40 mm.

Bên cạnh một số dân mạng vui vẻ hưởng ứng, thách thức này cũng nhận "gạch đá" từ không ít người. Họ nói rằng nước bọt, phân và các bộ phận cơ thể của gián có thể gây dị ứng, thậm chí là hen suyễn... nên đặt chúng lên mặt là điều ngu ngốc.

"Thật khó hiểu khi nhiều bạn lại hùa theo trào lưu này. Con gián có sạch sẽ gì đâu mà lại cho lên mặt mình? Toàn muốn gây chú ý theo kiểu khác người", một tài khoản viết.

Về phần Alex Aung, chàng trai liên tục chia sẻ link bài báo viết về trào lưu mình khởi xướng với sự phấn khích. Điều này không nhận được sự đồng tình của dân mạng bởi đây là xu hướng không nên được khuyến khích.

Dat gian len mat chup anh song ao - trao luu khien nguoi xem rung minh hinh anh 2
Dat gian len mat chup anh song ao - trao luu khien nguoi xem rung minh hinh anh 3
Dat gian len mat chup anh song ao - trao luu khien nguoi xem rung minh hinh anh 4
Dat gian len mat chup anh song ao - trao luu khien nguoi xem rung minh hinh anh 5
Nhiều bạn trẻ ở Đông Nam Á hưởng ứng trào lưu đặt gián lên mặt rồi selfie. Ảnh: FB.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !