Đầu năm mới, khách mua chủ yếu vẫn lựa chọn Samsung và iPhone

ictnews Ở các chuỗi cửa hàng quy mô vừa, khách đến mua hàng vào ngày làm việc đầu tiên của năm vẫn tập trung vào smartphone của Samsung và Apple.

Theo ghi nhận tại chuỗi cửa hàng Di Động Việt trong sáng ngày mùng 6 Tết, các hoạt động kinh doanh đã chính thức quay trở lại, lượng khách hàng trong sáng nay có đông hơn ngày bình thường nhưng chưa đông bằng các ngày trước Tết, và so với mùng 6 năm ngoái thì lượng khách hàng mua sắm vào dịp đầu năm mới tại các cửa hàng này có tăng trưởng hơn 30%.

Theo quản lý cửa hàng, trong ngày hôm nay 30/1 có hai mặt hàng được đa số khách hàng chọn mua là iPhone và Samsung.

Khách mua chủ yếu iPhone và Samsung trong những ngày đầu năm.

Chuỗi CellphoneS cũng cho biết Samsung và iPhone là các sản phẩm chủ lực được mua nhiều sau Tết. Cụ thể, model bán chạy nhất gồm iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max, iPhone 8 Plus, Galaxy Note 10+, Galaxy A51,...

Doanh số những ngày đầu năm khá khả quan, bằng khoảng 60-70% so với mùa cao điểm cận Tết và cao hơn trung bình các ngày trước đó gần 10%.

Theo CellphoneS, sau Tết khách hàng có tiền lì xì, tiền tích góp, hoặc phong tục mua sắm lấy lộc đầu năm,... nên sức mua tốt hơn kì vọng và dự kiến sẽ tăng mạnh đến khoảng giữa tháng 2. Chuỗi này cho biết với mặt bằng giá hiện tại thì tình hình kinh doanh dự kiến khả quan hơn nữa, khi các hãng đều có kế hoạch điều chỉnh mức giá mới đầu năm.

Di Động Việt dự báo trong các ngày tới nhất là sau ngày mùng 10 âm lịch, lượng khách hàng lúc đó quay lại TP.HCM đông đủ thì sức mua sắm sẽ tăng tương tự như những ngày trước Tết.

Di Động Việt cũng ghi nhận trường hợp một khách hàng mang cọc tiền còn niêm phong của ngân hàng đến mua iPhone 11 Pro Max. Vị khách nói vui cho biết mang tiền lì đến để “lì xì” lại cho cửa hàng.

Hôm nay mùng 6 Tết, hầu hết các cửa hàng bán đồ công nghệ lớn nhỏ đều đã khai trương trở lại sau vài ngày nghỉ Tết.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !