Đây chính là "chiến mã" đưa Asus quay lại đường đua smartphone

ictnews Asus dựa vào cặp 'song mã' ROG Phone II và ZenFone 6 để đứng vững và không bị lãng quên trên thị trường smartphone đông đúc.

Asus ROG Phone II

Asus đang nổi lên như một thế lực đầy hứa hẹn trên thị trường smartphone. Là một trong các hãng di động tiên phong, Asus lại không thể dẫn đầu làn sóng và chưa bao giờ được ngồi “chiếu trên” cùng các hãng như Apple, Samsung.

Dường như, vấn đề của công ty nằm ở định hướng. Trong một thời gian dài, Asus thử nghiệm các thiết kế khác thường nhằm tạo ra sản phẩm đột phá nhưng không thành công. Về cơ bản, họ đã thử mọi thứ để khác biệt nhưng không may từ bản vẽ đến thực tế lại là câu chuyện khác.

Trước khi tung ra mẫu ZenFone “bình thường” năm 2014, công ty Đài Loan đã khuấy động thị trường với mẫu Transfomer Pads, mở đường cho laptop 2 trong 1 ngày nay. Asus thử đưa hình thức “lai ghép” này lên điện thoại bằng loạt PadFone.

Thiết bị lai là ý tưởng hay nhưng khi hiện thực hóa lại không phát huy hiệu quả. Asus không thừa nhận thất bại, thay đổi và nâng cấp nhiều kiểu dáng trước khi chính thức dừng sản phẩm.

Có thể nói, Asus thử nghiệm thực tế tăng cường, zoom quang cải tiến, công nghệ selfie trước mọi đối thủ khác. Tuy nhiên, khi mọi nỗ lực không được đền đáp, họ bắt đầu giảm nhẹ tính “nguyên bản”. Gia đình ZenFone 5 ra đời. Cùng lúc này, Asus cuối cùng cũng tìm thấy một thị trường ngách đáng để theo đuổi.

Không lâu sau khi ROG Phone dành cho game thủ ra đời, ZenFone 6 xuất hiện, là sự cân bằng hoàn hảo giữa truyền thống và phá cách. Thế hệ ROG Phone đầu tiên đánh dấu một chương mới trong nỗ lực đứng vững trên thị trường smartphone toàn cầu.

Thành công bước đầu của ROG Phone tiếp thêm tự tin để Asus sắp xếp lại bộ phận di động, nhằm phục vụ Power User. Thay vì không ngừng theo đuổi một thứ hoàn toàn mới hay cạnh tranh trên phân khúc tầm trung đông đúc, chật hẹp, công ty tập trung hơn vào lợi nhuận và ứng dụng công nghệ máy tính trên điện thoại.

Tất cả những điều trên biến nhãn hiệu ROG thành lựa chọn hấp dẫn cho game thủ PC, những người luôn muốn dùng thiết bị màn hình nhỏ hơn. Dù bất kỳ flagship nào gần đây đều đủ năng lực xử lý đồ họa và game “nặng đô”, ROG Phone và ROG Phone 2 lại mang tới những tính năng mà chúng không thể nào sánh kịp. Đó chính là tốc độ làm tươi màn hình (refresh rate), loa âm lượng lớn, rõ ràng, pin khủng và thiết kế khác hẳn các mẫu smartphone nhàm chán ngày nay.

Với những người không phải game thủ, không thấy ROG Phone cuốn hút, họ có thể lựa chọn ZenFone 6 với giá hợp lý, chỉ 500 USD trở lên.

Cùng nhau, ROG Phone 2 và ZenFone 6 trở thành cặp song mã mà Asus đặt cược cho mùa mua sắm cuối năm nay để chứng minh năng lực bản thân.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !