Đây không phải mèo thật, mà chỉ là mèo do AI tạo ra

Trước đó, báo chí cũng đã đưa tin về một website với công cụ AI có thể tạo ra hình ảnh một con người hoàn toàn không tồn tại trên thế giới.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, các trang web tương tự như thế bắt đầu nổi lên như ThisAirbnbDoesNotExist và ThisWaifuDoesNotExist.

Đây không phải mèo thật, mà chỉ là mèo do AI tạo ra - Ảnh 1.

Hình ảnh mèo do ThisCatDoesNotExist tạo ra

Trong khi hầu hết các website này đều tạo ra các hình ảnh khá đẹp thì ThisCatDoesNotExist lại mang đến cho người xem cảm giác lo sợ như vừa được chứng kiến hình ảnh từ "địa ngục".

Mặc dù không phải tất cả hình ảnh là xấu nhưng một số quả là "khó chấp nhận nổi" với nhiều người.

Đây không phải mèo thật, mà chỉ là mèo do AI tạo ra - Ảnh 2.

Những hình ảnh này có thể còn chấp nhận được

Nếu phải tìm một cái tên để đổ lỗi cho việc này thì đó chỉ có thể là Nvidia. Công ty này đã tạo ra một thứ gọi là Generative Adversarial Network (GAN) hay chính xác là StyleGAN.

Đây không phải mèo thật, mà chỉ là mèo do AI tạo ra - Ảnh 3.

Nhưng như thế này thì đúng là thảm họa

Nó lướt qua internet và thu thập hình ảnh của con người và đồ vật. Trong trường hợp này, hình ảnh những chú mèo được StyleGAN tạo ra từ các thông tin thu được.

Cụ thể, ThisCatDoesNotExist đã chọn các meme mèo và chủ sở hữu mèo, sau đó trộn lẫn chúng để tạo ra hình ảnh cuối cùng.

Kết quả là bạn sẽ sốc với hình ảnh những chú mèo mà hệ thống này tạo ra.

Tham khảo: Mashable

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Đang cập nhật dữ liệu !