Đây là loại nước lọc gọi vốn 1,6 triệu USD gây sốt trên Internet

Liquid Death, một thương hiệu nước dành riêng cho “dân rock nổi loạn” đã gọi được số vốn lớn từ nhiều nhân vật nổi tiếng trên mạng.

Ngày 7/5, cựu giám đốc sáng tạo của Netflix, Mike Cessario thông báo thương hiệu nước đóng lon Liquid Death của ông đã gọi được vốn với tổng trị giá 1,6 triệu USD. Số vốn này đến từ nhiều tên tuổi như công ty Science Inc, đồng sáng lập Facebook Biz Stone hay CEO của The Dollar Shave Club Michael Dubin.

Mike Cessario là người đóng vai trò quan trọng trong những chiến dịch quảng bá của hàng loạt series được yêu thích của Netflix như "House of Cards", "Stranger Things" hay "Narcos". Tuy nhiên ông cũng có thời gian dài chơi trong một ban nhạc rock, và đó là cảm hứng để ông tạo ra loại nước Liquid Death.

Day la loai nuoc loc goi von 1,6 trieu USD gay sot tren Internet hinh anh 1
Liquid Death là loại nước lọc đóng lon, được bán theo khay 12 lon.

“Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi tự hỏi vì sao những loại đồ đóng lon hiện nay lại cứ phải đi theo quy luật nhàm chán như những năm 50, trong khi những thứ đồ liên quan đến giải trí lại có thể vui vẻ hơn nhiều”, Cessario nói với Business Insider.

"Red Bull đã xóa nhòa ranh giới đó. Họ là một công ty bán nước tăng lực hay thương hiệu thể thao - hành động? Bạn không nhận thấy một thứ như vậy trong lĩnh vực sức khỏe hay với các thương hiệu liên quan đến sức khỏe. Tôi không uống soda hay nước tăng lực, và hầu hết bạn bè tôi cũng vậy”.

Do đó, Cessario đã lựa chọn bán nước tự nhiên, không có ga. Tuy nhiên, ông cũng xác định Liquid Death cần một hình ảnh thú vị để quảng bá.

“Chúng tôi lấy cảm hứng từ những hãng bia, bởi bạn biết để bán bia cần bán cho những người trong độ tuổi 20, vì nhóm tuổi teen thích những thứ mà họ không được phép mua. Chúng tôi biết nhóm khách hàng dễ nhắm đến nhất của chúng tôi là những người thích heavy metal và punk rock, bởi họ có thể hiểu ngay sự hài hước của chúng tôi”.

Sau khi câu chuyện về ý tưởng của Cessario được đăng tải, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích việc gọi vốn cho một sản phẩm như… nước lọc đóng chai. Tuy nhiên, chai nước dành cho dân punk rock với khẩu hiệu “không có gì tốt hơn là nước để giết chết cơn khát” vẫn là một sản phẩm gọi vốn thành công.

Day la loai nuoc loc goi von 1,6 trieu USD gay sot tren Internet hinh anh 2
Lon nước lọc đóng lon này liệu có gì khác biệt? Ảnh: Business Insider.

Vậy thực chất thì nước Liquid Death có vị như thế nào?

Theo chia sẻ của phóng viên Megan Hernbroth, Business Insider, thứ nước này thực sự… giống như nước lọc. Cô cho biết cảm giác mở một lon nước, chờ đợi một thứ gì mới mẻ nhưng uống vào bụng thứ nước bình thường thực sự khá lạ. Nó giống như cảm giác cầm một cốc nước lên, cứ nghĩ nó là một cốc soda nhưng thực chất khi uống vào chỉ là nước thường.

“Bạn có thể hiểu được chính xác cảm giác ngạc nhiên và thất vọng mà tôi đang nói đến.

Một số đồng nghiệp của tôi nghĩ rằng nước hơi có vị mặn, trong khi người khác thì lại nói nó giống một cốc nước bị để quên trên kệ đầu giường”, Hernbroth chia sẻ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !