Đây là mẫu xe buýt điện dài nhất thế giới với chiều dài lên tới 26 mét, chở được 250 khách/chuyến

Mẫu xe buýt điện dài nhất thế giới có khả năng chở được tối đa 250 khách/chuyến và có thể di chuyển tới 300km mỗi lần sạc đã được đưa vào sử dụng tại Colombia.

Theo The Drive, mẫu xe buýt điện này do công ty BYD của Trung Quốc chế tạo. Nó có tên gọi là K12A, dài 26 mét và chia thành ba khúc với các khớp nối ở giữa, cho phép nó có thể xoay hoặc cua theo nhiều góc dễ dàng.

Với chiều dài như vậy không ngạc nhiên khi nó có thể chở được tới 250 khách/chuyến, tốc độ tối đa 65km/h và quãng đường di chuyển lên tới 300km mỗi lần sạc.

Mẫu xe này hiện được chế tạo và cung cấp riêng cho công ty xe buýt TransMilenio của Colombia. Dự kiến xe buýt siêu dài này sẽ chạy trên làn đường riêng nên có thể tránh được tình trạng tắc đường và đạt được tốc độ trung bình tối ưu nhất.

Xe buýt dài K12A được đánh giá cao hơn các phương tiện khác như tàu điện ngầm, tàu điện một ray nhờ sự cơ động và chi phí đầu tư tương đối thấp.

BYD hiện là một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất tại Trung Quốc. Mặc dù BYD đã thất bại trong việc bán xe chở khách tại thị trường Mỹ nhưng công ty lại bán khá chạy các dòng xe buýt điện. Công ty hiện có một số nhà máy ở phía bắc Los Angeles, California, Mỹ và tham gia chế tạo xe vận tải cho nhiều cơ quan Mỹ và cả một số công ty như Facebook.

Tất nhiên không chỉ có BYD bán xe buýt điện mà còn nhiều công ty khác như New Flyer Industries, Proterra hay Volvo. Sự quan tâm của các hãng tới xe buýt điện ngày càng tăng vì những quy định khí thải ngày càng chặt chẽ và người tiêu dùng cũng dần quan tâm hơn tới khí thải và môi trường.

Theo Union of Concerned Scientists (UCS), một nhóm vận động thay đổi chính sách ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ cho biết, một chiếc xe buýt điện có tổng lượng khí thải CO2 thấp hơn nhiều so với dầu diesel, bất kể nguồn điện được tạo ra từ đâu. Trong tương lai, lượng khí thải CO2 sẽ còn giảm nữa khi nhiều quốc gia dần chuyển đổi các nhà máy điện dùng nguyên liệu hóa thạch sang dùng nguồn năng lượng tái tạo.

Tuy chỉ chiếm 5% trong tổng phương tiện lưu thông trên đường tại Mỹ nhưng xe buýt lại đóng góp tới 25% lượng khí thải liên quan đến giao thông.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc áp đảo xe lắp ráp tại Việt Nam

Lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam vượt mốc 100.000, khi nhu cầu trong nước với các phân khúc này tiếp tục gia tăng.

Tăng giá bán, xe ga Yamaha Grande 2022 được nâng cấp những gì?

Yamaha Grande 2022 có giá bán khởi điểm 45,9 triệu đồng, tăng cao nhất 1,2 triệu đồng so với bản cũ với một số nâng cấp đáng kể.

Đang cập nhật dữ liệu !