Đây là số tiền bạn kiếm được nếu đầu tư 1.000 USD vào Apple năm 2009

Theo ước tính từ CNBC, một người có thể kiếm được hơn 13.000 USD nếu đầu tư 1.000 USD vào Apple 10 năm trước.

Sau khi Apple công bố kết quả kinh doanh quý thuận lợi, giá trị cổ phiếu của Táo khuyết đã tăng gần 5%, lên mức 210 USD/cổ phiếu. Tỷ lệ doanh thu iPhone giảm cho thấy Apple đang chuyển mình sang các sản phẩm phần cứng và phần mềm khác.

Trang CNBC nhận định nếu một người quyết định đầu tư vào Apple 10 năm trước, thì bây giờ là thời điểm thu lại nhiều quả ngọt. Theo ước tính, khoản đầu tư 1.000 USD được thực hiện vào ngày 1/5/2009 sẽ có giá trị hơn 13.000 USD vào ngày 1/5/2019. Tổng lợi nhuận là hơn 1.200%.

Day la so tien ban kiem duoc neu dau tu 1.000 USD vao Apple nam 2009 hinh anh 1
Sơ đồ mức độ tăng trưởng giá trị cổ phiếu của Apple từ năm 2010. Ảnh: CNBC.

"Chúng tôi tin rằng Apple sẽ tiếp tục thống trị phân khúc smartphone cao cấp, đồng thời đây cũng là mảng kinh doanh mang lại phần lớn lợi nhuận cho công ty trong vài năm tới", công ty dịch vụ tài chính Canaccord Genuity nhận định.

Bên cạnh iPhone, Apple đang tìm kiếm nhiều cơ hội kinh doanh khác để tăng doanh số. Trao đổi với các nhà đầu tư, CEO Tim Cook nhấn mạnh 2 mảng lớn mà công ty đã đầu tư phát triển là các dịch vụ, bao gồm Apple Music và iCloud, và thiết bị đeo thông minh (AirPods và Apple Watch).

"Đây là quý tốt nhất trong việc kinh doanh dịch vụ, với doanh thu đạt 11,5 tỷ USD", ông Cook nhấn mạnh. Doanh thu dịch vụ của Apple tăng 16% so với con số 9,19 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !