Để iPhone không thua Samsung, Apple sẵn sàng làm hòa với Qualcomm

ictnews Apple đã đặt con bài chủ lực iPhone lên hàng đầu để chấp nhận dàn xếp với Qualcomm trên mặt trận pháp lý toàn cầu.

Apple cần các con chip để iPhone kết nối được với mạng 5G thế hệ mới nếu không muốn bị tụt hậu so với đối thủ. Công ty từng đặt cược vào Intel song có lẽ mọi chuyện không như mong đợi. Điều đó dẫn đến việc Apple phải quay lại với Qualcomm và đột ngột chấm dứt cuộc chiến pháp lý mà chính họ khơi mào hơn 2 năm trước xoay quanh bằng sáng chế, giá và phí sử dụng các linh kiện quan trọng nhất trong iPhone. Modem là thứ kết nối tất cả iPhone, iPad và Apple Watch với mạng di động và Internet.

Apple tố cáo Qualcomm “hét giá” quá cao đối với công nghệ của mình và nhà sản xuất iPhone cũng xem nhẹ tầm quan trọng của modem cũng như các phát minh của Qualcomm. Ngay trước ngày dàn xếp các tranh chấp, những luật sư của Apple còn nói rằng modem chỉ là một phương thức kết nối Internet thông thường. Song thực tế, modem của Qualcomm đang dẫn dắt cuộc cách mạng tiềm năng về Internet di động và Apple sẽ bị bỏ lại nếu thiếu họ.

Intel, công ty thống trị thị trường chip máy tính, gặp khó khăn trong hàng thập kỷ với di động. Công ty từng nói về các linh kiện 5G cho điện thoại vào năm 2020. Tuy nhiên, khi Apple làm hòa với Qualcomm đồng nghĩa với mất đi khách hàng quan trọng, Intel tuyên bố dừng nỗ lực sản xuất modem 5G cho smartphone.

Samsung, đối thủ của Apple, đã giới thiệu smartphone 5G dùng chip Qualcomm. Qualcomm cũng tiết lộ họ sẽ có modem 5G tốt hơn trước cuối năm nay. Như vậy, Apple còn dư dả thời gian để chuẩn bị cho iPhone 5G ra mắt năm 2020. Nhà phân tích Mike Walkley nhận định: “Nếu Apple không thỏa thuận với Qualcomm sớm, họ sẽ lỡ sản phẩm năm sau”.

Apple đang phải đối mặt với doanh số iPhone sụt giảm cũng như thị trường smartphone toàn cầu bão hòa. Tháng 1/2019, công ty báo cáo doanh thu quý cuối năm 2018 giảm so với cùng kỳ năm trước, lần đầu tiên kể từ khi iPhone được giới thiệu năm 2007. Trong khi cố gắng thúc đẩy mảng dịch vụ, Apple không thể đánh mất khách hàng chỉ vì công nghệ không đủ hiện đại.

Cũng như các thế hệ mạng di động trước đây, Qualcomm là người đứng đầu về 5G, cho phép điện thoại và tablet tải video, nhạc, lên web nhanh hơn nhiều so với 4G LTE hiện tại. Trong khi Apple xảy ra tranh chấp với Qualcomm, Intel là nhà cung ứng chip độc quyền cho iPhone mới. Apple cũng không thanh toán hàng tỷ USD phí sử dụng cho Qualcomm.

Thỏa thuận mới giữa Apple và Qualcomm dọn đường cho iPhone 5G năm sau. Do chỉ còn khoảng 5 tháng nữa trước khi iPhone 2019 được công bố, khả năng Apple ra iPhone 5G vào năm nay là gần như không thể.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !