Đến 14/2, người Việt tìm 'cách để hôn' và chọn quà trên Internet

Theo thống kê của Google Trends, “Tình yêu là gì?” là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất năm qua. Đến 14/2, nhiều người tìm cách để hôn và lựa quà tặng online.

Google vừa chia sẻ ‘Báo cáo Tình yêu’ nhân dịp Lễ tình nhân Valentine 2019 (ngày 14/2) với những thông tin về cách mà cả thế giới bày tỏ tình yêu của mình trong năm qua.

Theo thống kê của Google Trends, “Tình yêu là gì?” là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất. Bên cạnh đó, một câu hỏi khác cũng phổ biến không kém là “Ngôn ngữ tình yêu là gì?”

“Ngôn ngữ tình yêu” bao gồm: dành thời gian cho nhau, nói lời yêu thương, cử chỉ thân mật, quà tặng và hành động thiết thực. Trong đó, “dành thời gian cho nhau” được tìm kiếm nhiều nhất.

Những câu hỏi hàng đầu về chủ đề này gồm làm thế nào để dành thời gian cho người yêu, làm thế nào để đặt ra những giới hạn cho người yêu về thời gian dành cho nhau, làm sao để có nhiều thời gian dành cho đối phương hơn, ý nghĩa của việc dành thời gian cho người yêu, nên làm những gì cùng người yêu khi dành thời gian cho nhau.

Den 14/2, nguoi Viet tim 'cach de hon' va chon qua tren Internet hinh anh 1
Các câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ tình yêu được tìm kiếm nhiều nhất trong dịp valentine.

Tiếp đó, những câu hỏi về chủ đề “cách nói” trong một mối quan hệ cũng được tìm kiếm nhiều như câu xin lỗi người yêu, câu chúc mừng sinh nhật người yêu cũ, câu chúc mừng sinh nhật người yêu, cách nói ra điều khó nói với vợ/chồng, cách tỏ tình với đối phương.

Cử chỉ thân mật được tìm kiếm nhiều nhất là ôm và hôn. Số liệu cho thấy từ khóa “hôn” được tìm kiếm nhiều hơn “ôm” gấp 7 lần trên toàn cầu. Những câu hỏi hàng đầu với từ khóa “hôn” gồm cách hôn một cô gái, cách hôn một chàng trai và cách hôn ai đó. Những câu hỏi hàng đầu với từ khóa “ôm” phổ biến như cách ôm âu yếm, cách ôm một cô gái và cách ôm.

Valentine cũng là mùa cao điểm thứ hai đối với từ khóa “quà tặng” (sau Giáng Sinh), nhất là những từ khóa liên quan đến quà tặng từ làm. Những từ khóa tìm kiếm hàng đầu về chủ đề quà tự làm và ngày Valentine bao gồm quà Valentine tự làm cho chàng, thiệp Valentines tự làm, trang trí Valentine tự làm, hộp quà Valentine từ làm, quà Valentine tự làm cho nàng

Cuối cùng, những tìm kiếm hàng đầu liên quan đến "hành động thiết thực" bao gồm "ý tưởng hành động thiết thực thể hiện tình yêu cho nàng", ý tưởng "hành động thiết thực thể hiện tình yêu cho chàng", và "hành động thiết thực là gì?"

Câu nói "I love you" cũng được nhận một lượng tìm kiếm tăng đột biến ở Google Dịch. 10 ngôn ngữ hàng đầu được dịch sang gồm Tây Ban Nha (Te amo), Bồ Đào Nha (Eu te amo), Hàn Quốc (사랑해요 - Saranghaeyo), Pháp (Je t'aime), Ả Rập (أحبك - 'ahbak), Nga (Я люблю тебя - YA lyublyu tebya), Nhật (わたしは、あなたを愛しています - Watashi wa, anata o aishiteimasu), Đức (Ich liebe dich), Indonesia (Aku cinta kamu), Tiếng Trung giản thể (我爱你 - Wǒ ài nǐ).

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

Đang cập nhật dữ liệu !