Đến 2022 Apple mới sản xuất được modem 5G

Phải mất ít nhất 3 năm nữa Apple mới có thể tự đảm bảo nguồn cung modem 5G cho iPhone và iPad.

Theo Fast Company, một nguồn tin am hiểu kế hoạch phát triển sản phẩm của Apple khẳng định gã khổng lồ xứ Cupertino đặt lịch trình sản xuất modem 5G vào năm 2022.

Cách đây 6 tháng, Apple đã ký thỏa thuận mua linh kiện quan trọng này từ nhà cung cấp Qualcomm, tuy nhiên họ vẫn giữ ý định tự đảm bảo nguồn cung trong tương lai.

Den 2022 Apple moi san xuat duoc modem 5G hinh anh 1
Phải mất nhiều năm nữa Apple mới có thể tự đảm bảo nguồn cung modem 5G cho iPhone, iPad. Ảnh: Fast Company.

Công việc có phần khó khăn vì đây là lần đầu tiên "Quả Táo" sản xuất modem. Họ phải bắt đầu với khâu thiết kế, chế tạo các bản mẫu. Công việc tiếp theo là quá trình thử nghiệm kéo dài và xin cấp chứng nhận hợp chuẩn.

Modem 5G cần hoạt động tốt trên nhiều hệ thống mạng khác nhau, tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu và vượt qua nhiều bài kiểm tra trước khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ chấp thuận.

Thậm chí một số thành viên tham gia dự án cũng không dám chắc quá trình phát triển diễn ra trong bao lâu. Do đó, không loại trừ khả năng đến 2023 modem 5G của Apple mới có thể sẵn sàng ở quy mô thương mại.

Vào tháng 7 vừa qua, Apple chi 1 tỷ USD để mua lại bộ phận phát triển modem di động của Intel. Động thái này thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc tự đảm bảo nguồn cung modem 5G cho các thiết bị của họ. Thương vụ bao gồm hàng nghìn bằng sáng chế công nghệ không dây và 2.200 nhân viên.

Dựa trên những thông tin được cung cấp, Digital Trends dự đoán rằng modem 5G độc lập của Apple sẽ xuất hiện vào năm 2022, một năm sau nó được tích hợp thẳng vào SoC.

Trước mắt, dòng iPhone 2020 sẽ dùng modem 5G của Qualcomm theo một hợp đồng dài hạn được ký hồi tháng 4. Chính chủ tịch Qualcomm, Cristiano Amon, khẳng định Apple phải mất thời gian khá lâu để tự sản xuất được linh kiện này.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !