Đến lượt taxi Mai Linh cho thanh toán QR Code

ictnews Khách khi đi taxi Mai Linh có thể dùng ứng dụng ngân hàng để thanh toán bằng mã QR có trên xe taxi.

Taxi Mai Linh vừa hợp tác với VNPay để khách có thể dùng ứng dụng ngân hàng thanh toán tiền cuốc xe bằng mã QR Code.

Cụ thể, khách mở ứng dụng của các ngân hàng Việt Nam, chọn vào phần QR Pay, sau đó dùng điện thoại quét mã QR của lái xe để thanh toán. Tuỳ trường hợp, khách có thể chọn nhập mật khẩu, vân tay, bảo mật gương mặt hay nhắn tin OTP để xác thực thanh toán.

Minh hoạ thanh toán QR Code trên taxi Mai Linh - Ảnh: VNPay

VNPay cho biết, tính tới thời điểm hiện tại đã có 19 ngân hàng, 3 tổ chức thẻ quốc tế triển khai giải pháp QR Pay, trong số đó có các ngân hàng và tổ chức thẻ lớn như BIDV, Vietcombank, Agribank, VietinBank, VPBank, MSB, TPBank, VIB, MB, SCB, tổ chức thẻ Visa, MasterCard, JCB…

Thanh toán QR Code đang ngày càng phổ biến. Hôm 8/3, TP.HCM đã triển khai thử nghiệm để khách hàng có thể dùng ZaloPay thanh toán vé xe trên một số tuyến buýt bằng mã QR Code. Khách hàng mở ứng dụng ZaloPay, vào phần Uni Pass để bật QR Code và quét mã trên xe buýt để thanh toán vé xe.

Hình thức thanh toán QR Code cực kỳ phổ biến tại Trung Quốc. Tại Việt Nam, QR Code đã được chấp nhận tại nhiều cửa hàng, quán ăn, trang thương mại điện tử, siêu thị,... Tuy nhiên, các nhà cung cấp khác nhau như ZaloPay, VNPay, Payoo, MoMo đều phát triển đối tác chấp nhận riêng của họ.

Cả Payoo và ZaloPay đều cho biết nền tảng QR Code của họ có thể tương thích với nền tảng tiêu chuẩn kỹ thuật thanh toán của EVM.Co, nền tảng do Ngân hàng nhà nước quy định. Quy chuẩn này cũng đang được VNPay áp dụng. Nghĩa là, các điểm chấp nhận QR Code do Payoo, ZaloPay, VNPay phát triển có khả năng tương thích với nhau, tạo thành cộng đồng chấp nhận thanh toán QR Code rộng lớn hơn, góp phần thúc đẩy thanh toán bằng QR Code tại Việt Nam.  

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Đang cập nhật dữ liệu !