ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh trải nghiệm môi trường đại học từ nay đến tháng 5/2019

ictnews Liên tục từ nay đến tháng 5/2019, chương trình “Trải nghiệm đại học – Định hướng tương lai” dành cho học sinh THPT sẽ được Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức định kỳ vào ngày Chủ nhật mỗi tháng, thay vì chỉ triển khai vào dịp ngay trước kỳ tuyển sinh như các năm trước.

ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên vào các Chủ nhật | ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh trải nghiệm môi trường đại học từ nay đến tháng 5/2019

Trong 2 năm 2017 và 2018, trước các đợt tuyển sinh đại học chính quy, ĐH Bách khoa Hà Nội đều đã tổ chức hoạt động hỗ trợ học sinh THPT định hướng nghề nghiệp, trải nghiệm môi trường học tập, rèn luyện tại trường (Trong ảnh: học sinh Hà Nội tham gia sự kiện Bách khoa Open Day 2017 diễn ra ngày 26/2/2017. Nguồn ảnh: hust.edu.vn)

Trong thư mời các học sinh trung học phổ thông tham gia hoạt động “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” của Đại học Bách khoa Hà Nội chuẩn bị cho mùa tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 được đan tải công khai trên website https://www.hust.edu.vn, nhà trường cho biết, chương trình hướng đến việc cung cấp thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học, tư vấn, trợ giúp các em lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình. “Đây là chương trình trải nghiệm có ý nghĩa nhân văn và hoàn toàn miễn phí”, thư mời của Đại học Bách khoa Hà Nội nêu rõ.

Trong kế hoạch mới được nhà trường công bố, trong thời gian từ nay đến tháng 5/2019, chương trình “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” dành cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận sẽ được Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức định kỳ vào ngày Chủ nhật mỗi tháng.

Cụ thể, trong năm 2019, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức vào các ngày 13/1; 20/1; 24/12; 3/3; 31/3; 14/4; 28/4 và 12/5. Trước đó, lần lượt vào các ngày 25/11 và 2/12/2018, chương trình “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” cũng đã được nhà trường tổ chức.

Tham dự chương trình “Trải nghiệm đại học – Định hướng tương lai”, cùng với việc được tham quan và khám phá khuôn viên của Đại học Bách khoa Hà Nội; tham quan và tham gia thực hành, thí nghiệm tại các phòng thí nghiệm của các Viện đào tạo; các Viện và Trung tâm nghiên cứu thuộc trường; các học sinh trung học phổ thông còn có cơ hội giao lưu với các thầy cô, các sinh viên của trường, được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp và được trao đổi về những khó khan, thách thức sẽ gặp phải trong quãng đời sinh viên. 

Việc tổ chức hoạt động định hướng nghề nghiệp, trải nghiệm môi trường học tập, rèn luyện tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã được nhà trường triển khai từ các năm trước. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên chương trình này được nhà trường triển khai sớm và kéo dài liên tục từ cuối năm 2018 sang đến tháng 5/2019.

Theo trang thông tin tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội tại địa chỉ http://ts.hust.edu.vn, cơ sở đào tạo này đưa ra nhận định, các bạn trẻ ngày này thường chọn trường đại học, chọn ngành học theo “cảm tính” hoặc “trào lưu”, tức là thấy thích ngành đó, nghe nói ngành đó đang là xu hướng, học ngành này ra dễ xin việc, hoặc “nguy hiểm” hơn là thấy bạn bè chọn ngành đó nhiều nên thi theo bạn. Trong khi đó, nhưng yếu tố chính như: bản thân thực sự muốn gì, có thể học gì, xã hội cần gì, gia đình có gì… thì lại chưa được đề cập đến trong tiêu chí chọn trường và chọn nghề.

Cũng theo trang tuyển sinh của trường, trong chia sẻ tại chương trình “Trải nghiệm đại học, Định hướng tương lai” dành cho học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội vào ngày 23/10/2018, PGS. Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, ĐH Bách khoa Hà Nội đã cho biết, việc hướng nghiệp sớm ngay từ khi bắt đầu vào trung học sẽ giúp các em học sinh nhận thức được đúng đắn nghề nghiệp mà mình muốn làm, về nhu cầu của xã hội… từ đó xây dựng được lộ trình học tập khoa học và chiến lược để đạt được những mục tiêu học tập và nghề nghiệp sau này.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !