Đi chợ online sắm đào, mai chơi Tết

ictnews Những cây đào, mai được rao trên mạng với đầy đủ hình ảnh cùng báo giá chi tiết, người mua có thể mặc cả qua chat và được chuyển đến tận nơi.

Một địa chỉ bán đào tết trên Facebook

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nếu như thị trường đào, mai đang tấp nập ở từng con phố hay các khu chợ truyền thống, thì đối với thị trường online, không khí mua sắm cũng nhộn nhịp không kém.

Dạo quanh một vòng “chợ” đào, mai trên mạng, bất cứ ai có nhu cầu cũng có thể tìm được những trang Facebook cá nhân hay group chợ hoa online với hàng nghìn thành viên đang rao bán đủ loại với giá từ vài trăm nghìn đồng cho tới vài triệu đồng.

Các trang Facebook đều đăng chi tiết hình ảnh những cành đào cong, thẳng, cây đào thế, đào mini gốc già, những chậu mai trắng khoe sắc… Bên dưới đều có báo giá chi tiết kèm số điện thoại để liên lạc.

Ví dụ, với loại đào mini nhưng gốc già, chiều cao từ 50 - 80cm có giá bán từ 2-2,2 triệu đồng.

Hay với những gốc mai trắng, giá bán từ 1 triệu cho tới hơn 2 triệu đồng tùy loại.

Đào cho thuê cũng được rao trên mạng

Nhiều địa chỉ cũng làm dịch vụ cho thuê, tuy nhiên phần lớn đều phải trao đổi riêng qua chat để được báo giá chi tiết.

Tại Hà Nội, nhiều người kinh doanh đào, mai online phần lớn đều là người dân khu Nhật Tân – nơi nổi tiếng trồng và kinh doanh đào, nhộn nhịp bậc nhất.

Nhộn nhịp chợ mai online

Với nhiều người, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, việc tự mình đi chợ hoa, tận tay lựa chọn từng gốc đào, cành mai, tự chở về tận nhà thì niềm vui mới trọn vẹn. Tuy nhiên do điều kiện thời gian cuối năm hạn hẹp đành phải lựa chọn kênh mua online.

“Công việc cuối năm cũng khá bận rộn, không có thời gian đi chợ sắm đào nhưng muốn không khí trong nhà sớm có sắc xuân, tôi đã chọn mua một cây qua mạng với giá 1 triệu đồng. Khi chuyển đến cũng rất hài lòng vì đúng như cây mình đặt mua”, chị Thu Huệ, nhân viên kế toán một công ty nội thất tại Hà Nội cho hay.

Trong khi đó, anh Quang Tuấn, nhân viên một công ty truyền thông tại Hà Nội chia sẻ anh mới đặt mua một gốc đào để tặng bạn ở Bắc Ninh.

“Chỗ bán đào cũng làm dịch vụ bảo quản và vận chuyển luôn, người mua không phải làm gì, rất tiện lợi”, anh Tuấn nói.

Theo tìm hiểu của ICTnews, khách mua đào online không chỉ là dân công sở, người đang đi công tác xa nhà mà còn cả những người ở địa phương khác như Lào Cai, Phú Thọ, Ninh Bình…

Nhiều người mua đào Tết qua mạng đã đặt trước cách đây cả tuần, còn trong những ngày sát Tết, hầu hết người bán đào đành phải xin lỗi từ chối khách hàng ở tỉnh xa do không kịp đặt xe chở.

Mua đào qua mạng có nhiều tiện lợi, song để cẩn thận, người mua nên chọn những địa chỉ uy tín. Trừ trường hợp mua để biếu tặng thì khi nhận được hàng, so sánh đúng với hình ảnh quảng cáo mới thanh toán tiền.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !