Đi máy bay, ghế thương gia có phải là chỗ ngồi an toàn nhất?

ictnews Các phân tích dữ liệu cho thấy hạng ghế thương gia chính là những hàng ghế có tỷ lệ sống sót thấp nhất khi không may xảy ra tai nạn máy bay. Ngoài ra, những hàng ghế ở phần phía sau máy bay được cho là an toàn nhất.

Đâu là chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay?

Đâu là chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay?

Mới đây, hãng hàng không KLMIndia đã chia sẻ một tweet và sau đó lại ngay lập tức xóa đi. Tuy nhiên, tweet đó của KLMInida đã được nhiều người nhìn thấy. Cụ thể, KLMIndia đã viết rằng: “Theo dữ liệu nghiên cứu của Time, tỷ lệ tử vong của những hành khách ngồi ở những hàng ghế giữa máy bay là cao nhất. Tỷ lệ tử vong cho các hành khách ở hàng ghế phía trước thấp hơn một chút và an toàn nhất chính là những hàng ghế ở 1/3 phía sau máy bay”.

Trang Washington Post đã nhanh chóng chụp lại màn hình lời tweet trên, cùng lời trích dẫn: “Những hàng ghế phía sau là chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay”!

Trong khi đó, KLM India đã ra thông báo mới “xin lỗi” về lời tweet trên, và cho biết thông tin ghế ngồi an toàn nhất trên máy bay là dựa vào một nghiên cứu của hàng không, và đó không phải là ý kiến của KLM.

Thật ra, điều mọi người quan tâm không phải là lời tweet mà là câu hỏi: Chỗ ngồi nào là an toàn nhất trên máy bay, những chiếc ghế ở phía sau máy bay có thực sự an toàn nhất?

Cuộc nghiên cứu của Time mà KLM dẫn ra, là một phân tích vào năm 2015. Time đã xem xét cơ sở dữ liệu về các vụ tai nạn hàng không của Cục Hàng không Liên bang. Phân tích cho thấy các ghế ngồi ở phần ba phía sau máy bay có tỷ lệ tử vong 32%, so với tỷ lệ tử vong 39% ở phần ba giữa máy bay và 38% ở phần ba phía trước máy bay.

Nhìn vào các vị trí ghế ngồi trên máy bay, có thể thấy các ghế giữa ở phía sau máy bay có tỷ lệ tử vong thấp nhất 28%. Những chỗ ngồi tồi tệ nhất là các chỗ ngồi bên cạnh lối đi thuộc hàng ghế 1/3 khúc giữa máy bay, với tỷ lệ tử vong 44%.

Trang Popular Mechanics cũng có nghiên cứu tương tự về dữ liệu các vụ tai nạn lịch sử ngành hàng không và đồng ý rằng những hàng ghế sau là an toàn nhất.

Cụ thể, những hàng ghế phía sau (ghế ngồi phía sau cạnh đuôi của cánh) có tỷ lệ sống trung bình cao nhất ở mức 69%. Phần ghế ngồi chỗ cánh máy bay và phía trước cánh có tỷ lệ sống 56%. Các phần ghế hạng nhất / hạng thương gia và 15% phía trước máy có tỷ lệ sống trung bình chỉ 49%.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Liên bang cho rằng những nghiên cứu này chưa hẳn chính xác. Có rất nhiều biến số xảy ra trên máy bay cũng như khi có tai nạn, mà một câu trả lời đơn giản có lẽ không thể đảm bảo chính xác, kể cả về mặt thống kê.

Tốt nhất, khi đã lên máy bay, hãy thư giãn, nhất là khi các tiếp viên và phi hành đoàn đã vào vị trí, bạn hãy tận hưởng chuyến bay!

Nhà bán hàng mong tăng gấp rưỡi doanh thu trong ngày 10/10

Dồn sức vào các ưu đãi, nhà bán hàng mong muốn gia tăng doanh thu lên gấp rưỡi trong lễ hội mua sắm 10/10 sắp tới trên thương mại điện tử.

Triệu hồi loạt xe Honda, Lexus, Subaru ở Việt Nam

Honda triệu hồi Civic, HR-V để khắc phục lỗi ghế lái, trong khi Subaru cũng tiến hành gọi về để sửa lỗi các dòng xe Legacy, Outback, Levorg, XV và WRX STI.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Đang cập nhật dữ liệu !