Dịch viêm phổi cấp do virus Corona ảnh hưởng lớn tới sản lượng iPhone

ictnews Nếu nhà máy Trung Quốc tiếp tục dừng sản xuất do chủng virus Corona mới, Foxconn sẽ bị ảnh hưởng lớn và các khách hàng như Apple đối mặt với nguồn cung gián đoạn.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo nguồn tin của Reuters, Foxconn – công ty sản xuất phần lớn iPhone cho Apple và các thương hiệu khác – đã tạm dừng “gần như tất cả” hoạt động sản xuất tại Trung Quốc do được thông báo đóng cửa tới sớm nhất là ngày 10/2. Nếu việc đóng cửa bước sang tuần thứ hai, lượng hàng xuất xưởng cho các đối tác như Apple sẽ bị gián đoạn.

Foxconn có trụ sở tại Đài Bắc, Đài Loan, là nhà thầu sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới. Nguồn tin tiết lộ tới thời điểm này, Foxconn mới bị ảnh hưởng “tương đối nhỏ” từ dịch viêm phổi cấp vì hãng tận dụng các nhà máy tại Việt Nam, Ấn Độ và Mexico để lấp khoảng trống. Foxconn vẫn có thể bù đắp những ngày không hoạt động nếu nhà máy làm việc thêm giờ sau khi lệnh cấm kết thúc.

Tại Tô Châu, một trong các công xưởng lớn nhất Trung Quốc, các công ty được yêu cầu đóng cửa tới sớm nhất là ngày 8/2 và tại Thượng Hải là 9/2. Nhà máy tại Quảng Đông không được mở trước ngày 10/2.

Nguồn tin cho hay nếu việc đóng cửa kéo dài sau ngày 10/2, sản lượng của Foxconn sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt lo ngại tại miền nam Quảng Đông và thành phố Trịnh Châu, Hồ Nam, nơi các nhà máy sản xuất iPhone quan trọng được đặt. Nếu trì hoãn thêm một tuần, thậm chí một tháng, tác động sẽ rất lớn. Tất cả phụ thuộc vào chỉ thị của trung ương và địa phương.

Để bảo đảm an toàn, Foxconn yêu cầu nhân viên và khách hàng tại Hồ Bắc, điểm khởi phát dịch, không quay lại nhà máy và nhân viên phải báo cáo tình trạng sức khỏe cho quản lý hàng ngày. Công ty cũng nói nhân viên vẫn được hưởng lương theo quy định và những ai không làm theo hướng dẫn sẽ bị phạt nặng. Đường dây nóng được thiết lập để nhân viên báo cáo người vi phạm, tiền thưởng cho mỗi lần báo cáo là 29 USD.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !