Dịch vụ đặt phòng Airbnb có thể bị phạt 14 triệu USD vì quảng cáo trái phép

ictnews Thành phố Paris (Pháp) đang kiện website đặt phòng Airbnb vì 1.000 quảng cáo cho thuê nhà trái phép, có thể dẫn đến khoản phạt 14 triệu USD.

Theo hãng thông tấn Reuters, trong một cuộc phỏng vấn đăng trên tờ tuần báo Journal du Dimanche hôm 10/1, bà Anne Hidalgo, Thị trưởng thành phố Paris, cho biết đang kiện Airbnb vì đăng 1.000 quảng cáo cho thuê nhà trái phép. Luật của Pháp quy định chủ nhà tại Paris có thể cho thuê nhà trên Airbnb tối đa 120 ngày/năm. Chủ nhà phải đăng ký kinh doanh tại địa phương trong khi quảng cáo phải bao gồm mã số đăng ký để bảo đảm các tài sản không được cho thuê trong thời gian lâu hơn. Điều tra của thành phố cho thấy ít nhất 1.000 quảng cáo trên Airbnb không tuân thủ quy định.

Năm 2018, Pháp thông qua luật khiến các công ty như Airbnb có thể bị phạt tới 12.500 EUR cho mỗi bài viết vi phạm pháp luật. Một số thành phố trên thế giới đã bày tỏ lo ngại các nền tảng như Airbnb trở thành đối thủ cạnh tranh bất bình đẳng với các khách sạn và biến nhiều nơi trở thành khu vực chỉ dành cho du khách.

Người phát ngôn Airbnb cho biết đã bổ sung các biện pháp để giúp người dùng Paris tuân thủ quy định của châu Âu nhưng nói rằng quy định của Pháp là “không hiệu quả và vi phạm quy định châu Âu”. Pháp là thị trường lớn thứ hai của Airbnb sau Mỹ. Paris, một trong các thành phố được ghé thăm nhiều nhất thế giới, có 65.000 ngôi nhà được đăng trên Airbnb để cho thuê.

Thành lập năm 2008 tại San Francisco (Mỹ), Airbnb kết nối những người muốn cho thuê toàn bộ hay một phần căn hộ cho các vị khách có nhu cầu thông qua website.

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !