Dịch vụ thuê bạn bè trên Internet có phải là phương thuốc hữu hiệu chữa trị cho người cô đơn?

Tại Mỹ hiện nay đang nở rộ những dịch vụ cho thuê bạn bè để bớt cảm giác cô đơn. Nhưng liệu rằng, việc làm quen với một người xa lạ bằng “tiền” có giúp giải tỏa nỗi cô đơn của mỗi người?

Trong một thế giới, nơi con người sống vội vã và hiếm khi dành sự quan tâm cho nhau, chúng ta đôi khi thực sự cần một người bạn để giãi bày và chia sẻ tâm tư. Tại hơn 1000 cửa hàng cà phê tại Mỹ luôn có vị trí bàn dành cho những người cô đơn trò chuyện với nhau.

Dịch vụ thuê bạn bè trên Internet có phải là phương thuốc hữu hiệu chữa trị cho người cô đơn? - Ảnh 1.

Hay như một nhóm nghiên cứu tại ĐH. Chicago, Mỹ đang phát triển một loại thuốc đặc biệt giúp những người cô đơn đễ dàng kết bạn được với người khác. Hay như tại Hàn Quốc, các kỹ sư đã chế tạo ra robot khuyến khích giới trẻ giao tiếp và kết bạn với nhau.

Nhưng tất cả những hình thức này đôi khi chưa thực sự phát huy hiệu quả. Thực tế không có quá nhiều người tìm được bạn tâm giao trong đời sống vội vã ngày nay. Đó là lý do các dịch vụ thuê bạn bè hứa hẹn sẽ giúp bạn tìm được một người bạn mới để cùng tâm sự.

Trong số các dịch vụ cho thuê bạn hiện nay tại Mỹ, RentAFriend.com là một dịch vụ đáng chú ý. Ra mắt từ năm 2009 đến nay, trang dịch vụ này đã giúp kết nối nhiều người bạn với nhau. Thành viên tham gia sẽ phải trả 24,95 USD/tháng để liên lạc với những người bạn có hồ sơ trên trang.

Hai người sau đó sẽ thương lượng mức giá thuê bạn bè mỗi giờ và người bạn được thuê sẽ được hưởng 100% phí thỏa thuận và thường được trả bằng tiền mặt khi hai bên gặp mặt nhau.

Theo RentAFriend.com, giá thuê một người bạn mỗi giờ rơi vào khoảng 10 USD.

Jean-Luc Bouchard, một cây viết của tạp chí Vox chia sẻ về quá trình anh thuê một người bạn trên trang web này và có những trải nghiệm khó quên.

Dịch vụ thuê bạn bè trên Internet có phải là phương thuốc hữu hiệu chữa trị cho người cô đơn? - Ảnh 2.

Bouchard kể lại, anh trả cho một người phụ nữ số tiền 20 USD/giờ để cùng anh xem phim, đi bộ trên các con phố ở New York và cùng ăn bánh taco. Chỉ một buổi chiều đi chơi với người bạn mới, anh mất khoảng 47 USD/giờ, đó là chưa kể phí thành viên, vé xem phim và tiền bữa ăn.

Tuy nhiên Bouchard cho rằng, việc thuê một ai đó làm bạn với mình sẽ khiến cuộc gặp gỡ đôi khi không tự nhiên, thậm chí gượng gạo như thể bạn gặp làm quen với một người bạn mới vậy.

Bouchard chia sẻ: "Cho thuê một người bạn khiến tôi có cảm giác tệ hơn việc kết bạn làm quen với một ai đó. Nó thiếu đi sự dễ dãi, tôn trọng và thỏa mái khi bạn đã quen biết một ai đó. Và chắc chắn rằng những cảm xúc đó sẽ còn theo rồi rất lâu. Nhưng tất nhiên cảm giác này còn tốt hơn việc bạn cô đơn".

Ngày nay người Mỹ đang sống một mình nhiều hơn và số hộ gia đình tại Mỹ cũng đang thu hẹp dần do nhiều người không thích cuộc sống hôn nhân. Điều này dẫn tới tỷ lệ người Mỹ trưởng thành cảm thấy cô đơn trong vài thập kỷ qua tăng từ 20% (1980) lên 40% (2013).

Cựu bác sỹ phẫu thuật Vivek H. Murthy cho rằng, cảm giác cô đơn đang ngày càng xâm chiếm người Mỹ và đó thực sự là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng. Trên thực tế đã có nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên kết giữa sự cô đơn và các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, tiểu đường type-2, mất trí nhớ hay tự tử.

Do đó Bouchard đánh giá việc thuê một người bạn trên RentAFriend có thể không giúp bạn tìm được một tình bạn chân chính nhưng ít ra, nó cũng giúp chúng ta bớt cô đơn và tránh được các nguy cơ bệnh tật về sau này.

Tham khảo Futurism

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !