Dịch vụ thuê thợ giỏi đi cùng khi mua xe máy cũ, không hài lòng được đổi trả xe

ictnews Khách mua xe máy cũ có thể thuê chuyên gia đi cùng, xe không như cam kết có thể đổi hoặc trả. Ngoài ra, có sẵn các xe qua kiểm định để khách chọn mua.

Muaxetot.vn, startup được Nhật Bản đầu tư muốn thay đổi cách mua xe máy cũ ở Việt Nam bằng cách cấp chứng nhận kiểm định và hoàn lại tiền trong 7 ngày cho người mua, nếu tình trạng xe không đúng như cam kết.

Khách khi cần mua xe cũ có thể gọi chuyên gia đi cùng, hoặc mua các xe đã được kiểm định - Ảnh minh hoạ: H.Đ

Cụ thể, Muaxetot.vn liên kết với các cửa hàng bán xe và tất cả các xe đăng bán trên website phải qua được 30 bước kiểm định của nhân viên công ty, vốn là các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Khách hàng được kiểm định miễn phí, và để chắc chắn hơn, khách có thể mua thêm gói bảo hiểm trị giá 500.000 đồng để được đổi, trả xe trong 7 ngày nếu tình trạng xe không đúng như cam kết.

Ngoài ra, Muaxetot.vn còn cung cấp dịch vụ cử chuyên gia đi cùng khách hàng khi cần kiểm định xe cũ. Khách gọi lên tổng đài, cho biết đang mua xe gì, ở khu vực nào, sau đó sẽ có chuyên gia kiểm định xe đi cùng để kiểm tra chiếc xe khách cần mua.

Đối với các loại xe số, xe ga phổ thông, khách trả 290.000 đồng cho mỗi xe cần kiểm tra. Xe tầm trung cao như Exciter, Winner, Vario, NVX, SH Mode,... khách trả 390.000 đồng/xe. Riêng các xe cao cấp dòng SH như SH125, SH150, SH Ý và Việt Nam, khách trả 990.000 đồng/xe.

Để tiết kiệm và coi được nhiều xe, khách có thể trả 590.000 đồng để được chuyên gia đi cùng kiểm tra 3 xe trong một buổi sáng hoặc chiều, trừ dòng xe SH cao cấp.

Một số bước kiểm tra quan trọng như động cơ xe phải còn nguyên bản chưa từng tháo lắp, đại tu. Khung sườn (quyết định độ ổn định và an toàn của xe) phải còn nguyên bản không có dấu hiệu tai nạn, và cuối cùng, giấy tờ xe phải là chính chủ, có thể sang tên hợp pháp.

Công ty cam kết đền tiền nếu nhân viên có ý định đòi thêm tiền bo, hoặc gợi ý làm riêng với khách, và hoàn tiền nếu không hài lòng dịch vụ.

Muaxetot cho biết có mạng lưới 20 kiểm định viên trên khắp khu vực TP.HCM để giúp khách hàng kiểm tra xe cũ. Ngoài ra, hệ thống công ty hiện đã liên kết 17 cửa hàng ở các quận Tân Phú (8 cửa hàng), Phú Nhuận (5 cửa hàng), Bình Tân (3 cửa hàng), Gò Vấp (1 cửa hàng). Theo kế hoạch công ty sẽ sớm triển khai ở thị trường Hà Nội vào đầu năm sau.

Xe đang bán trên muaxetot.com được đổi trả - Ảnh chụp màn hình

Ông Hồ Hải Đăng, Giám đốc phát triển sản phẩm của Muaxetot.vn cho biết, có một thực tế là khách hàng hiện rất ngại mua xe cũ vì hiện trên thị trường các nền tảng chỉ đáp ứng khâu kết nối người bán và người mua, còn việc bảo vệ người mua khi kết thúc giao dịch thì hoàn toàn không có.

Đồng quan điểm, ông Vũ, chủ cửa hàng xe ở quận Bình Thạnh cho biết, ngày càng nhiều người ra kinh doanh xe máy cũ khiến thị trường cạnh tranh gay gắt, nhiều bên bắt đầu sử dụng các mánh lới để kiếm lời nhiều hơn.

Doanh thu của Muaxetot.vn hiện đến từ hoa hồng mỗi chiếc xe bán ra được của cửa hàng. Không chia sẻ cụ thể về quy mô thị trường nhưng ông Đăng cho biết xe máy cũ ở Việt Nam là một thị trường tiềm năng. Hiện có 45 triệu xe lưu thông, mỗi năm có hơn 3,3 triệu xe máy xuất xưởng, số xe cũ ước tính là hơn 2 triệu chiếc. Thị trường xe máy Việt Nam chỉ đứng sau Indonesia ở Đông Nam Á.

Thành lập 12/2018, Muaxetot.vn là sản phẩm của Công ty TNHH BEACON – một thành viên của Tập đoàn Dream Incubator, trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Công ty cho biết cung cấp dịch vụ này để “khách hàng cho dù chưa có kiến thức về xe, cũng có thể an tâm và tự tin khi mua xe cũ, với rủi ro bằng 0”.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !