“Điểm mặt” 13 sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2018 lĩnh vực CNTT-TT

ictnews 13 sản phẩm, dịch vụ của 4 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT gồm BKAV, VNPT-Technology, FPT Software và MISA vừa được UBND thành phố Hà Nội ra quyết định công nhận là những sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Doãn Toản vừa ký quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2018 đối với 61 sản phẩm của 36 doanh nghiệp, với thời gian công nhận là 3 năm; công nhận 10 sản phẩm của 9 doanh nghiệp là Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm nay.

Theo danh sách trên, lĩnh vực CNTT-TT có 13 sản phẩm, dịch vụ của 4 doanh nghiệp gồm Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software); Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT-Technology); Công ty cổ phần BKAV và Công ty cổ phần MISA được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2018.

Ngoài ra, dịch vụ chuyển đổi số của FPT Software và thiết bị mạng truy nhập quang GPON của VNPT-Technology còn có tên trong Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2018.

ICTnews xin giới thiệu tới độc giả 13 sản phẩm của 4 doanh nghiệp CNTT-TT đã xuất sắc vượt qua các vòng đánh giá, thẩm định của Hội đồng đánh giá xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm nay:

Dịch vụ chuyển đổi số của FPT Software

Không chỉ được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2018, dịch vụ chuyển đổi số của FPT Software còn có tên trong Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm nay. Chuyển đổi số là quá trình chuyển đổi một doanh nghiệp truyền thống thành doanh nghiệp kỹ thuật số bằng cách thay đổi phương thức lãnh đạo, văn hóa, kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng, các quy trình, lực lượng lao động và đặc biệt là mô hình kinh doanh.

Năm 2017, FPT đã tiến hành chuyển đổi số và thực hiện theo hai hướng: chuyển đổi số cho doanh nghiệp khách hàng của FPT và chuyển đổi số trong nội tại tập đoàn dựa trên nền tảng nghiên cứu và phát triển các công nghệ cốt lõi như: IoT, Mobile, Big Data, Trí tuệ nhân tạo và sắp tới là VR và AR, nhằm tăng cường trải nghiệm khách hàng, hiệu quả sản xuất kinh doanh và nhân giống những mô hình kinh doanh mới.

Thiết bị mạng truy nhập quang GPON của VNPT-Technology

Thiết bị mạng truy nhập quang GPON là 1 trong 2 sản phẩm CNTT-TT có tên trong Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2018. Sản phẩm do công ty VNPT Technology - đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực sản xuất công nghệ, công nghiệp điện tử viễn thông, CNTT, truyền thông và công nghiệp nội dung số sản xuất. Thiết bị mạng truy nhập quang GPON của VNPT-Technology có tốc độ cao 3 trong 1 với tính năng router NAT, Switch 4 cổng và điểm truy cập không dây chuẩn N.

Hiện tại, VNPT Technology đã cho ra thị trường trên 7 triệu sản phẩm bao gồm các thiết bị viễn thông, thiết bị điện tử tiêu dùng và các giải pháp phần mềm. Không chỉ tạo dựng được chỗ đứng vững chắc tại thị trường trong nước, nhiều sản phẩm của VNPT Technology đã được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài như: Lào, Myanmar, Malaysia, Bangladesh, Indonesia…

Phần mềm Bkav Pro và dịch vụ chữ ký số của BKAV

Phần mềm diệt virus Bkav Pro 2018 do Bkav phát triển sử công nghệ điện toán đám mây, tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), tự động phân tích, phát hiện sớm các mối nguy hiểm, diệt virus, chống phần mềm gián điệp, bảo vệ dữ liệu, tài khoản ngân hàng, bảo vệ mật khẩu…. Bkav Pro 2018 còn được tích hợp công nghệ mới Anti-CoinMiner bảo vệ người dùng trước các loại mã độc đào tiền ảo. Theo thông tin từ nhà sản xuất Bkav, phiên bản phần mềm Bkav Pro 2018 có tốc độ quét virus tăng 150% so với phiên bản trước.

“Điểm mặt” 13 sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2018 lĩnh vực CNTT-TT

Phiên bản mới nhất của phần mềm Bkav Pro có tốc độ quét virus tăng 150% so với phiên bản trước.

Cùng với phần mềm Bkav Pro, dịch vụ chữ ký số của Bkav cũng vừa được công nhận là 1 trong 61 sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2018. Chữ ký số là thông tin đi kèm dữ liệu nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó. Chữ ký số có thể hiểu như con dấu điện tử của người phát hành văn bản, tài liệu trong giao dịch điện tử. Chữ ký số ngoài việc dùng cho kê khai thuế qua mạng, có thể được sử dụng trong giao dịch điện tử khác như Hải Quan điện tử, giao dịch với Ngân hàng, Chứng khoán…

Giải pháp chữ ký số Bkav CoreCA của Bkav bao gồm BkavCA SDK và hệ thống BAS (quản lý người dùng, ký và xác thực tập trung). Các hệ thống được tích hợp một cách nhanh chóng và đơn giản vào nghiệp vụ chứng khoán điện tử và Internet Banking, do đó mọi giao dịch trực tuyến trên hệ thống được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình giao dịch. 

MISA có tới 9 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội 2018

-Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET  

Là phần mềm đáp ứng tất cả các nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp. Hiện tại có gần 120,000 doanh nghiệp đang sử dụng và là phần mềm kế toán phổ biến nhất tại Việt Nam. Hiện nay, phần mềm tích hợp trực tiếp phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, kết nối thẳng với Tổng cục Thuế giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí kê khai thuế, sử dụng hóa đơn, giao dịch ngân hàng.

-Phần mềm kế toán xã MISA Bamboo.NET

Là phần mềm kế toán giúp UBND Xã/Phường thực hiện các nghiệp vụ: Quản lý các khoản thu, chi ngân sách; Tiền mặt; Tiền gửi; Tiền lương; Vật tư-CCDC; Tài sản cố định. Đặc biệt, phần mềm còn đáp ứng tốt nghiệp vụ Quản lý quỹ công chuyên dùng; Xây dựng cơ bản; Chương trình mục tiêu và dự án.

Hiện nay, MISA đã triển khai phần mềm MISA Bamboo.NET cho hơn 85% xã/phường trên toàn quốc (khoảng 10.000 đơn vị).

-Phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp MISA Mimosa.NET

Là phần mềm kế toán giúp đơn vị hành chính sự nghiệp thực hiện các nghiệp vụ: kho bạc, tiền mặt, tiền gửi, vật tư hàng hóa, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, tiền lương, mua hàng, bán hàng, thuế, tổng hợp. MISA Mimosa.NET 2019 là phần mềm kế toán phù hợp triển khai cho mọi đơn vị HCSN từ các đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo hoặc đảm bảo một phần kinh phí hoạt động đến các đơn vị sự nghiệp do NSNN đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động.

“Điểm mặt” 13 sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2018 lĩnh vực CNTT-TT

Công ty cổ phần MISA có tới 9 phần mềm được UBND TP.Hà Nội công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2018.

- Phần mềm quản lý cán bộ QLCB.VN

Là phần mềm giúp các đơn vị hành chính sự nghiệp, xã/phường thực hiện các nghiệp vụ quản lý cán bộ, công chức, viên chức, đơn vị chủ quản (Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục,…), cơ quan nội vụ (Sở Nội vụ, phòng Nội vụ) tự động tổng hợp báo cáo và xây dựng cơ sở dữ liệu cán bộ điện tử toàn ngành, toàn tỉnh/huyện. Phần mềm được xây dựng theo công nghệ điện toán đám mây, chạy hoàn toàn trên nền tảng web, lưu trữ dữ liệu tập trung và có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

- Phần mềm quản lý trường học QLTH.VN

Hơn 10.000 đơn vị giáo dục sử dụng Phần mềm Quản lý trường học QLTH.VN. Với QLTH.VN, các Trường học, Phòng Giáo dục, Sở GD&ĐT có thể thực hiện các nghiệp vụ quản lý: Học sinh, Giáo viên, Giảng dạy, Thiết bị, Thư viện, Học phí, Tài sản, Văn bản, Cổng thông tin trường học một cách hiệu quả. Đặc biệt, phần mềm đã được MISA ứng dụng trí tuệ nhân tạo phát triển lên một Trợ lý hiệu trưởng số và Trợ lý nhập điểm số giúp hiệu trưởng và giáo viên có thể giao tiếp với phần mềm bằng giọng nói.

- Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN

Là một hệ thống liên thông dữ liệu Kế toán - Bán hàng – Nhân sự, giúp quản lý doanh nghiệp một cách tổng thể mọi lúc mọi nơi. MISA đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo phát triển lên một Giám đốc tài chính số và Giám đốc nhân sự số giúp báo cáo tình hình và tư vấn tài chính, nhân sự của doanh nghiệp cho CEO hoàn toàn bằng giọng nói vô cùng thông minh, nhanh chóng và chính xác.

- Phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN

Là phần mềm giúp thực hiện tất cả các nghiệp vụ của nhà hàng từ order, chế biến, tính tiền, in hóa đơn, thống kê số liệu báo cáo và quản lý. Được ứng dụng trí tuệ nhân tạo theo định hướng cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, trên CUKCUK.VN có một nhân viên order số giúp gọi món bằng giọng nói và trò chuyện với khách hàng.

- Phần mềm quản lý tài sản QLTS.VN

Là phần mềm giúp các đơn vị HCSN, xã/phường thực hiện các nghiệp vụ: Mua sắm tập trung, đề nghị trang cấp, ghi tăng, thay đổi thông tin, đánh giá lại,…đơn vị chủ quản, cơ quan tài chính tự động tổng hợp báo cáo toàn ngành, toàn địa phương, tra cứu tài sản của đơn vị trực thuộc trực tuyến qua internet. Đặc biệt, phần mềm đáp ứng Thông tư số 45/2018/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý và tính hao mòn, khấu hao tài sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị và tài sản cố định do Nhà nước giao cho doanh nghiệp quản lý không tính thành phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

- Phần mềm quản lý hộ tịch HOTICH.VN

Là công cụ giúp UBND các xã/phường/thị trấn, Phòng Tư pháp các quận/huyện/thị xã, Sở Tư pháp các tỉnh/thành phố, Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, Cục lãnh sự – Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp thực hiện các nghiệp vụ quản lý hộ tịch đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ theo quy định của Nhà nước. Phần mềm được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, chạy Online trên nền tảng web, dữ liệu được quản lý tập trung, người dùng có thể truy cập sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Tin xấu vẫn bủa vây thị trường, nhưng Bitcoin dần hồi phục

Thảm họa FTX đang tác động dây chuyền lên các quỹ và sàn giao dịch, khiến thị trường tiền mã hóa trở nên u ám. Tuy vậy, đã có những hy vọng le lói khi giá Bitcoin dần hồi phục.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Serbia, 2h00 ngày 25/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Hàng trăm cuộc gọi về xâm hại trên môi trường mạng đến Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em

Mỗi năm có hơn nửa triệu cuộc gọi tới Tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em 111, trong đó hàng trăm cuộc gọi được xếp loại có vấn đề xâm hại trên môi trường mạng.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Ghana, 23h00 ngày 24/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia bàn giải pháp bảo vệ an toàn thông tin cho trẻ em trên không gian mạng

Theo các chuyên gia, việc bảo vệ an toàn thông tin của trẻ em trên không gian mạng không chỉ phụ thuộc vào công nghệ mà còn cần giáo dục sớm, tạo ra được hệ miễn dịch số để trẻ tự biết phòng thân.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Uruguay vs Hàn Quốc, 20h00 ngày 24/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Uruguay và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Thụy Sỹ vs Cameroon, 17h00 ngày 24/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Thụy Sỹ và Cameroon hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Thành lập liên minh giúp người dân nâng cao khả năng tự bảo vệ mình trên mạng

Liên minh Tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng được Bộ TT&TT phát động thành lập ngày 24/11 hướng tới mục tiêu giúp người dân có thể chủ động bảo vệ mình trên mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !