Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019

ictnews Theo nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, dự kiến vào tháng 8/2019, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số.

Ngay trong tháng 5/2019, Hội Truyền thông số Việt Nam và Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) sẽ phối hợp tổ chức tọa đàm để góp ý cho dự thảo Đề án chuyển đổi số quốc gia (Ảnh minh họa: Internet)

Trong trao đổi tại buổi tọa đàm “Phát triển Chính phủ điện tử” được Cục Tin học hóa thuộc Bộ TT&TT và Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 25/4 vừa qua, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, trong bối cảnh công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra hết sức mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, cũng như trong tất cả mọi ngành, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội tại Việt Nam, Bộ TT&TT đang xây dựng Đề án Chuyển đổi số quốc gia.

Thời điểm hiện tại, dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia đang được Bộ TT&TT gửi lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương và hiện trên Cổng thông tin điện tử của Bộ (mic.gov.vn) Bộ TT&TT cũng đang đăng tải dự thảo Đề án này để ý kiến góp ý của toàn thể nhân dân, các chuyên gia. “Chúng tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau tham gia đóng góp ý kiến để Đề án Chuyển đổi số quốc gia được hoàn thiện và sau khi được phê duyệt, Đề án sẽ được thực hiện một cách có hiệu quả”, ông Nguyễn Minh Hồng chia sẻ.

Vị Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cũng cho biết, trong tháng 5/2019 sắp tới, Hội sẽ phối hợp với Cục Tin học hóa - cơ quan được Lãnh đạo Bộ TT&TT phân công chủ trì xây dựng dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia, để tổ chức một buổi tọa đàm nhằm lấy ý kiến rộng rãi của các chuyên gia đóng góp cho dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Hồng, năm nay, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức giải thưởng về Chuyển đổi số Việt Nam, thay cho giải thưởng Công nghệ số Việt Nam đã được tổ chức trong năm 2018. Theo kế hoạch, khoảng tháng 8/2019, sẽ diễn ra lễ tôn vinh, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam 2019” cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc, có những đổi mới trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng; góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số.

Đồng thời, đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam còn cho hay, dự kiến cũng trong tháng 8/2019, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số. Diễn đàn này đã được sự thống nhất bảo trợ của Bộ TT&TT. “Bộ TT&TT đã có văn bản ủng hộ Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trên”, đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam thông tin.

Trước đó, theo mic.gov.vn, trong hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước quý I/2019, người đứng đầu Bộ TT&TT đã nêu rõ, một trong những việc quan trọng nhất hiện nay chúng ta phải làm được là trong tháng 8/2019 phải tuyên bố được Chiến lược chuyển đổi số quốc gia Việt Nam. “Chuyển đổi số quốc gia là chuyển đổi toàn bộ nền kinh tế, chuyển đổi toàn bộ doanh nghiệp, chuyển đổi toàn bộ xã hội sang xã hội số. Đây là một chiến lược nhiều chức năng, nhưng quan trọng nhất là ngoài việc tạo ra nguồn tăng trưởng của đất nước, nó còn giúp giúp tăng năng suất lao động và làm thay đổi cơ cấu việc làm, tạo ra nhiều giá trị xã hội”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Trong kết luận hội nghị này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo Cục Tin học hóa lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân để hoàn thiện Đề án Chuyển đổi số quốc gia (phiên bản 1.0) trong tháng 4/2019, với mục tiêu trình Chính phủ ban hành Đề án trong tháng 8/2019.

Như ICTnews đã đưa tin, từ trung tuần tháng 4/2019, dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia phiên bản 1.0 đã được đã được Bộ TT&TT đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Thời hạn lấy ý kiến sẽ kéo dài đến ngày 10/6 tới.

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

Đang cập nhật dữ liệu !