Điện thoại 5G Samsung dùng chip Qualcomm sắp lộ diện

ictnews Smartphone 5G của Samsung và Verizon ra mắt nửa đầu năm 2019 sẽ dùng chip của Qualcomm và được giới thiệu vào tuần này tại hội thảo Qualcomm.

Samsung và Verizon vừa công bố kế hoạch giới thiệu smartphone 5G cho thị trường Mỹ vào nửa đầu năm 2019. Hai công ty không công bố chi tiết về thiết kế, tên gọi hay giá bán của sản phẩm. Thay vào đó, cả hai dự định trình diễn concept thiết bị tại hội thảo Qualcomm Snapdragon Technology Summit diễn ra tại Hawaii từ 4/12 đến 6/12. Mẫu điện thoại này sẽ trang bị con chip chưa được công bố của Qualcomm cũng như modem Snapdragon X50 5G NR và mô-đun ăng-ten Qualcomm.

Theo thông cáo báo chí, đây là “kết quả của nhiều năm hợp tác nhằm triển khai giải pháp đầu cuối cho dịch vụ 5G thương mại, sử dụng trang thiết bị mạng và thiết bị cá nhân Samsung”. Mạng 5G dự kiến sẽ tăng đáng kể tốc độ, độ phủ và khả năng đáp ứng của mạng không dây. Nó hứa hẹn tốc độ tải lên và tải xuống tăng từ 10 đến 100 lần so với mạng 4G LTE hiện nay, đồng nghĩa với việc tải một bộ phim chỉ trong vài giây thay vì vài phút.

Các nhà mạng Mỹ đang trong cuộc đua trở thành người đầu tiên triển khai mạng 5G và thu hút các nhà sản xuất thiết bị lớn nhất. Mạng di động 5G của Verizon sẽ có mặt vào đầu năm 2019. Samsung là đối tác 5G thứ hai của nhà mạng, sau Motorola. Samsung không cho biết thiết bị là độc quyền của Verizon hay sẽ bán cho cả các nhà mạng khác.

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Đang cập nhật dữ liệu !