Điện thoại bão hoà nhưng vẫn đóng góp doanh thu lớn nhất cho DGW và Thế Giới Di Động

ictnews Mặc dù được cho là bão hoà nhưng ngành hàng điện thoại di động vẫn đóng góp lớn nhất trong cơ cấu doanh thu của nhiều đơn vị.

Báo cáo kinh doanh 9 tháng đầu năm của Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation - “DGW”) cho thấy mảng điện thoại di động vẫn đóng góp doanh thu lớn nhất cho doanh nghiệp này.

Một người đang cầm điện thoại Xiaomi khi công ty này ra mắt sản phẩm mới. Ảnh: Hải Đăng

Cụ thể, doanh thu 9 tháng năm nay của mảng điện thoại di động đạt 2.566 tỷ đồng, chiếm 43% tổng doanh thu của công ty. Đây cũng là mảng tăng trưởng lớn thứ hai, tăng tới 80%. Việc này có lẽ do tăng trưởng mạnh của Xiaomi, hãng đang chọn DGW là nhà phân phối duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này.

Cùng với điện thoại di động, mảng tablet và máy tính xách tay đóng góp doanh thu lớn thứ hai cho DGW. Trong 9 tháng, doanh thu mảng này đạt 2.250 tỷ đồng. Cả hai mảng chủ chốt chiếm 80% doanh thu của công ty nằm trong top 3 nhà phân phối hàng công nghệ lớn nhất Việt Nam.

Mảng bán lẻ điện thoại di động được cho là không tăng trưởng trong năm nay. Máy tính bảng và laptop, máy tính xách tay cũng được dự báo tương tự. Dù vậy các kết quả kinh doanh cho thấy mảng này vẫn đóng góp doanh thu chủ yếu cho nhiều doanh nghiệp.

Chẳng hạn, báo cáo kinh doanh 8 tháng đầu năm của Thế Giới Di Động - nhà bán lẻ hàng công nghệ lớn nhất Việt Nam - cho thấy mảng này chiếm 46% doanh thu cả tập đoàn.

Cần biết rằng Thế Giới Di Động đang bán lẻ đa ngành, có cả công nghệ, điện máy, bách hoá. Đối với các nhà bán lẻ công nghệ truyền thống, điện thoại, laptop, phụ kiện công nghệ,... vẫn chiếm doanh thu chủ yếu.

DGW công bố kết quả kinh doanh Quý III đạt 2.615 tỷ đồng, tăng 51% và lợi nhuận sau thuế đạt 52 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ.

Như vậy, doanh thu 9 tháng đầu năm của Digiworld đạt 5.992 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 112 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ.

Tính đến cuối quý III, công ty đã hoàn thành 84% kế hoạch doanh thu và 82% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Sạc nhanh và đa năng với Pisen PRO Digital PowerLap 65W

Pisen PRO Digital PowerLap 65W là một chiếc sạc dự phòng phù hợp cho những ai có nhu cầu năng lượng lớn, phục vụ sạc cho nhiều thiết bị với công suất nhanh.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Loa, tai nghe giảm nửa giá ngày Black Friday

Hàng loạt tai nghe và loa di động Bluetooth giảm giá mạnh trong ngày Black Friday sắp tới.

Củ sạc Pisen Quick Ice Crystal Explorer - nhỏ, nhanh, thiết kế ‘bán trong suốt’ độc đáo

Chiếc sạc này giống phiên bản đặc biệt của Quick Ice Crystal Pisen ra mắt trước đây. Thay vì sở hữu lớp vỏ màu sắc thời trang như phiên bản tiền nhiệm, Quick Ice Crystal Explorer lại được thiết kế với vỏ màu đen, có thể nhìn rõ linh kiện bên trong.

Chiếc iPhone thất bại nhất của Apple tại Việt Nam

Ngay từ khi ra mắt, iPhone SE 2022 đã không nhận được sự quan tâm của người dùng Việt Nam. Điều đó khiến cho giá bán của sản phẩm này liên tục giảm mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !