Điện toán đám mây

Cập nhập tin tức Điện toán đám mây

Xây dựng hạ tầng số để vững bước vào kỷ nguyên số

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến năm 2025, hạ tầng mạng băng rộng cáp quang phủ tới 100% xã, trên 80% hộ; 100% số thuê bao di động là băng rộng; tỷ lệ người sử dụng Internet đạt trên 80%...

True IDC cung cấp giải pháp Cloud toàn diện cho doanh nghiệp

True IDC giới thiệu mô hình one-stop-shop cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý đến giải pháplưu trữ, bảo mật với sự hỗ trợ 24/7 cho các dịch vụ Data Center và Cloud.

3 yếu tố sống còn giúp doanh nghiệp tồn tại trong bối cảnh mới

Thích ứng, sáng tạo, linh hoạt, cộng với ứng dụng công nghệ mới sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai.

Đại gia công nghệ bắt tay Lầu Năm Góc bỏ túi hợp đồng 9 tỷ USD

Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã đạt thoả thuận hợp đồng điện toán đám mây trị giá lên tới 9 tỷ USD từ giờ đến năm 2028 với Amazon, Google, Microsoft và Oracle.

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Chàng trai IT hiện thực hoá ước mơ ghi tên Việt Nam vào bản đồ đám mây thế giới

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Hệ sinh thái giải pháp nhân sự FPT gỡ rối cho doanh nghiệp trong thời VUCA

Giám đốc Cao cấp - Nguồn nhân lực, PNJ Group cùng các chuyên gia từ FPT đã chia sẻ những góc nhìn chiến lược, chiến thuật nhân sự giữa bối cảnh VUCA và cách ứng dụng công nghệ để “biến nguy thành cơ”.

Xây dựng giải pháp Smart City trên hạ tầng điện toán đám mây

Điện toán đám mây (cloud) là công nghệ phù hợp, quan trọng và thiết yếu đối với hệ sinh thái thành phố thông minh nhờ việc cung cấp cơ sở hạ tầng số, hỗ trợ đa dạng các công nghệ IoT, AI, AR, VR và khả năng triển khai các hệ thống nhanh chóng.

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Viettel IDC đạt chứng nhận về hạ tầng điện toán đám mây của SAP

Là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đạt chứng chỉ SAP Cloud and Infrastructure Operations, Viettel IDC có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về việc đảm bảo hạ tầng triển khai bộ sản phẩm của SAP cho các đơn vị sử dụng công nghệ này tại Việt Nam.

Axoft Việt Nam phân phối giải pháp bảo mật, an ninh mạng của Acronis

Trong sự kiện công bố hợp tác được tổ chức mới đây tại TP.HCM, Công ty TNHH Axoft Việt Nam đã trở thành Nhà phân phối điện toán đám mây mới của Acronis - công ty hàng đầu thế giới về bảo mật và an ninh mạng.

VMware định nghĩa lại kết nối mạng và bảo mật cho đa đám mây

VMware vừa công bố các sản phẩm mới trong danh mục giải pháp kết nối mạng và an ninh bảo mật, nhằm giúp người dùng tối ưu mô hình vận hành đám mây khi chuyển đổi số.

Viettel Cloud, từ nhà kho dữ liệu khổng lồ thành ‘siêu chợ trên mây’ cho mọi người

Khi đóng gói tất cả dịch vụ điện toán đám mây vào một hệ sinh thái, Viettel Cloud trở thành một "market place" để các bên thứ 3 có thể tự thao tác qua giao diện web. Họ chỉ cần lựa chọn, click chuột và nhận kết quả trong vòng vài phút.

Nền tảng Cloud của CMC nhận giải Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022

Ngày 2/11/2022, nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud do Tập đoàn Công nghệ CMC phát triển đã đạt giải Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 (Vietnam Value 2022) do Bộ Công thương tổ chức.

Trợ lực của doanh nghiệp trước ‘cơn lốc’ chuyển đổi số

Trước làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ trên thế giới và khu vực, các doanh nghiệp Việt có nhiều lợi thế, đi kèm không ít thách thức. Đây cũng là lúc các doanh nghiệp cần tìm một trợ lực, giúp định hướng, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả, tiết kiệm.

Kỹ sư điện toán đám mây - lương top đầu nhưng vẫn khát nhân sự chuyên sâu

Mặc dù chi trả mức lương dao động từ 38-55 triệu đồng/ tháng, các doanh nghiệp CNTT Việt Nam vẫn đang gặp khó khi tuyển dụng nhân sự điện toán đám mây trình độ cao, đáp ứng được yêu cầu công việc.

KPMG Việt Nam chỉ ra lợi thế cạnh tranh của Viettel Cloud

Ông Luke Treloar - lãnh đạo mảng Tư vấn Chiến lược ở KPMG Việt Nam đánh giá, trong 5 năm tới, tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, dịch vụ điện toán đám mây có thể tăng trưởng trên 20%; tại Việt Nam còn có thể tăng trưởng cao hơn, ở mức gần 30%.

Big Tech chiếm lĩnh thị trường cloud Việt và những chuyện ‘không ở trên mây’

Tăng trưởng 30%/năm, điện toán đám mây (cloud) là cơ sở hạ tầng quan trọng bậc nhất cho xã hội số 4.0. Tuy nhiên 80% thị phần cloud Việt đang trong tay các gã khổng lồ công nghệ nước ngoài, dấy lên nhiều lo ngại...

Bí quyết sinh tồn của doanh nghiệp trong thế giới ‘đa đám mây’

Giải pháp VNPT Cloud có thể đáp ứng nhu cầu chuyển đổi từ một sang nhiều đám mây của DN.

Chuyên gia chia sẻ chiến lược Cloud linh hoạt cho doanh nghiệp Việt

“Không có sự lựa chọn rõ ràng ngay từ đầu và chắc chắn một hãng Cloud nào cho doanh nghiệp”, ông Lưu Danh Anh Vũ - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Giải pháp của CMC Telecom chia sẻ.

Broadcom đẩy nhanh thương vụ thâu tóm VMware trị giá 61 tỷ USD

Nhà sản xuất chip của Mỹ đang tìm cách thuyết phục cơ quan chống độc quyền EU chấp thuận đề nghị trị giá 61 tỷ USD mua lại công ty điện toán đám mây VMware.

“Viettel muốn tiếp tục là nhà mạng lớn nhất thì Cloud phải lớn nhất Việt Nam”

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Viettel là nhà mạng lớn nhất, nếu muốn tiếp tục là nhà mạng lớn nhất Việt Nam thì Cloud phải lớn nhất.

Gỡ nút thắt, giúp doanh nghiệp nội giành thị phần cloud từ doanh nghiệp ngoại

Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 100% cơ quan chính phủ sử dụng điện toán đám mây (cloud), 70% doanh nghiệp Việt sử dụng dịch vụ cloud do doanh nghiệp nội cung cấp. Do đó cần có những “sếu đầu đàn” trong nước đủ tiềm lực dẫn dắt lĩnh vực này.

Nhật Bản tụt hậu trên lĩnh vực điện toán đám mây

Nhật Bản đang tụt hậu so với các quốc gia khác trong lĩnh vực điện toán đám mây, khi đầu tư cho công nghệ này chỉ chiếm 4% tổng chi tiêu công nghệ thông tin của năm 2021.

Tiềm năng dành cho các start-up SaaS

SaaS (Software as a Service) là một mô hình giải pháp dịch vụ phần mềm có tiềm năng lớn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu.

Multi Cloud và những bước đầu tư “nội lực” của nhà cung cấp Việt

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

CMC Telecom và những bước đầu tư ‘nội lực’cho chiến lược đa đám mây

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc sáng tạo của CMC Telecom cho hay: “Là Advanced Tier Services Partner của AWS, Premier Partner của Google Cloud và Gold Partner của Microsoft, chúng tôi ghi nhận nhu cầu về Cloud rất lớn của các doanh nghiệp”.

Đang cập nhật dữ liệu !