Digital Cambodia 2019: MobiFone giới thiệu các giải pháp 4.0 cho doanh nghiệp ASEAN

ictnews Tại Digital Cambodia 2019, MobiFone đã đem tới nhiều giải pháp công nghệ tiêu biểu như AI nhận diện khuôn mặt, MobiFone IoT, Giải pháp Truyền thông thông minh, giải pháp Chăm sóc khách hàng đa kênh hợp nhất 3C và nhiều giải pháp CNTT khác.

Từ ngày 15 - 17/3/2019, Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia tổ chức triển lãm và hội thảo Digital Cambodia 2019 tại thủ đô Phnom Penh với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp quốc tế. Hội nghị này có sự tham gia của các Bộ trưởng ICT ở 10 nước ASEAN. Digital Cambodia 2019 còn có các diễn đàn chuyển đổi số với hơn 100 startup. Digital Cambodia 2019 sẽ giới thiệu về tầm nhìn và kế hoạch đến năm 2025 của Chính phủ Campuchia trong việc chuyển đổi nền kinh tế số, sẵn sàng cho cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0. Sự kiện này dự kiến có hơn 20.000 khách tham quan.

Bộ TT&TT và các doanh nghiệp ICT Việt Nam cũng tham dự Digital Cambodia 2019 để giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, giải pháp CNTT và quảng bá ngành TT&TT Việt Nam.
Tại triển lãm, MobiFone đã đem tới các giải pháp như nhận diện khuôn mặt, nhận diện đối tượng truyền thông cơ sở thế hệ mới, hệ thống MobiFone IoT và nhiều giải pháp, sản phẩm CNTT tiêu biểu cho doanh nghiệp khác.

Đại diện MobiFone cho biết, giải pháp nhận diện khuôn mặt (FRAI) được ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) là hệ thống phần mềm nền tảng do MobiFone nghiên cứu và hoàn thiện, giúp các loại camera thông thường trở nên thông minh hơn, có thể nhận diện khuôn mặt và từ đó xác định danh tính của những người được camera ghi lại với độ chính xác tuyệt đối.

Hệ thống sử dụng các thuật toán phức tạp về xử lý ảnh, vector hóa khuôn mặt, học máy deep learning,… để tiến hành nhận diện khuôn mặt với độ chính xác lên mức tối đa.

Việc phát triển và hoàn thiện phần mềm nhận diện khuôn mặt với độ chính xác cao như vậy có thể cho thấy khả năng CNTT của Việt Nam không hề kém cạnh so với các nước khác trên thế giới. Hệ thống AI nhận diện khuôn mặt của MobiFone có thể ứng dụng tại nhiều địa điểm như ngân hàng, siêu thị, sân bay, nơi công cộng để hỗ trợ các vấn đề về an ninh, bảo mật, xác nhận danh tính, quản lý hành vi… MobiFone sẵn sàng cung cấp giải pháp dưới dạng các dự án triển khai theo yêu cầu cho các đơn vị quan tâm.

Giải pháp nhận diện đối tượng (ORAI) được MobiFone đưa ra cũng tương tự như giải pháp nhận diện khuôn mặt, nhưng ORAI có khả năng nhận diện với độ phức tạp cao hơn giải pháp nhận diện khuôn mặt bởi có rất nhiều đối tượng mà đơn vị phát triển phải cho máy học và phân biệt, MobiFone gọi đó là các model. Hiện hệ thống của MobiFone đã học được gần 100.000 model các đối tượng khác nhau và ngày càng hoàn thiện thêm để có thể xây dựng một nền tảng nhận dạng được tất cả các đối tượng chúng ta đang tiếp xúc hàng ngày.

AI và IoT là hai thành phần không thể thiếu trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, chính vì vậy mà bên cạnh hai giải pháp AI nói trên, MobiFone còn giới thiệu Hệ thống MobiFone IoT bao gồm những thiết bị phần cứng đầu cuối được sản xuất tại Việt Nam và hệ thống server, phần mềm trên Cloud của MobiFone, phục vụ các ứng dụng cần có sự kết nối giữa nhiều thiết bị đầu cuối và quản lý thông minh, điển hình như Nhà thông minh, Nông nghiệp thông minh, Thành phố thông minh, Năng lượng thông minh, Truyền thông thông minh,…

Ngoài ra, MobiFone nhận thấy Campuchia là một thị trường rất tiềm năng để cung cấp các giải pháp CNTT hữu ích tới cho khách hàng. Chính vì vậy MobiFone cũng mang tới chương trình những giải pháp hiện đại cho các oanh nghiệp Campuchia như Trung tâm liên lạc Cloud Contact Center – 3C, Hội nghị truyền hình trực tuyến MegaMeeting, Giám sát hành trình mTracker…

Ông Nguyễn Đình Tuấn, Thành viên Hội đồng thành viên MobiFone chia sẻ, việc trình diễn các giải pháp Digital Cambodia 2019 lần này ngoài việc quảng bá hình ảnh của ngành ICT Việt Nam, MobiFone cũng muốn tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác với các đối tác và mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Đây cũng là những giải pháp ICT của MobiFone trong chiến lược trở thành đơn vị thuộc top đầu các doanh nghiệp chuyển đổi số mà Bộ TT&TT đặt ra.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Trực tiếp: Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !