"Đỉnh cao" Bà Tân Vlog: Video được chấm chất lượng cao hơn cả kênh của Sơn Tùng, Đen Vâu, Chi Pu,...

Xếp hạng từ Social Blade cho thấy điểm số của Bà Tân Vlog cao hơn cả những tên tuổi đình đám trong showbiz.

Mặc dù sức nóng đã giảm dần và không còn "bom tấn" như ngày đầu nhưng Bà Tân Vlog vẫn đang là một trong những kênh giải trí hàng ngày của nhiều cư dân mạng. Với những nét đặc trưng làm video về các món ăn siêu to khổng lồ, sự độc đáo xen lẫn cái chân chất vùng quê là thứ được lòng rất nhiều người để tiếp tục ủng hộ bà Tân. Nói không ngoa, thành tích của bà Tân đôi khi còn khiến nhiều tên tuổi trong giới showbiz cũng phải ghen tị vì con số cực khủng đạt được chỉ sau thời gian ngắn.

Vậy sẽ thế nào nếu nói rằng chất lượng video của Bà Tân Vlog được đánh giá cao hơn cả những MV của Sơn Tùng M-TP, Chi Pu hay Đen Vâu?

Đỉnh cao Bà Tân Vlog: Video được chấm chất lượng cao hơn cả kênh của Sơn Tùng, Đen Vâu, Chi Pu,... - Ảnh 1.

Bà Tân Vlog được chấm điểm A trên thang đánh giá của Social Blade.

Thực ra, đây không phải một tuyên bố giật gân đến từ đích thân ai cả, mà là hạng mục chấm điểm trên Social Blade - trang thống kê và phân tích uy tín dành cho người dùng nhiều mạng xã hội như Instagram, Twitter, Facebook,... Đặc biệt, các dữ liệu trên Social Blade rất được các YouTuber quan tâm vì phản ánh chính xác tiến trình phát triển của kênh, đồng thời cho biết thêm nhiều yếu tố khác khi đối chiếu trên thị trường cạnh tranh trên từng khu vực.

Những mức điểm A+, A, A- được Social Blade đánh giá là thành tích cao nhất, không dễ để có thể đạt được nếu như thiếu tâm huyết và kiên trì. Hiện tại, kênh Bà Tân Vlog được gán mức chất lượng A, cao hơn so với nhiều kênh của các tên tuổi showbiz đình đám như Sơn Tùng, Chi Pu, Đức Phúc, Đen Vâu... đang đạt B+.

 
 
 
 

Tính riêng showbiz, đây là 4 cái tên đình đám có số sub cao nhất nhưng nội dung chỉ được xếp ở mức B+. 

Một trong số những tiêu chí được Social Blade xếp hạng là "điểm chất lượng" của kênh YouTube. Ban đầu, chỉ có lượng view và sub được họ quan tâm để tác động đến số điểm này, nhưng dần dần đã được cải tiến và chỉnh sửa, dõi theo nhiều tiêu chuẩn nội dung để đánh giá vì lo sợ tình trạng fake lượt sub ảo dần nở rộ. Sau khi được cập nhật lại các tiêu chuẩn đa dạng, cách thức đo chất lượng kênh của Social Blade đã trở nên uy tín và chính xác hơn.

Dĩ nhiên, đây là kết quả đánh giá chủ quan từ riêng phía Social Blade, không phải của toàn bộ cộng đồng người dùng trên toàn thế giới. Dù vậy, Social Blade chưa hề công khai cụ thể các tiêu chí thành phần làm nên số điểm cho từng kênh, cho nên chênh lệch về mức chất lượng như trên đôi khi vẫn là một dấu hỏi khó giải đáp.

Cách đây không lâu, Khá Bảnh và kênh YouTube của mình cũng được phát hiện có điểm chất lượng A-, cách biệt hơn hẳn hoặc thậm chí ngang bằng nhiều kênh nổi bật uy tín khác. Cư dân mạng khi ấy đã rất bất ngờ vì tính chất nội dung của Khá Bảnh hoàn toàn lệch lạc, khó có thể đem ra so đo được với những nhà sáng tạo nội dung chân chính. Giả thuyết có lý nhất được đưa ra là tốc độ phát triển kênh quá nhanh, đôi khi có thể khiến hệ thống của Social Blade bị hiểu lầm và tạm thời đánh giá sai.

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !