Đỉnh cao của rảnh việc: Biến chiếc máy tính bỏ túi đã hỏng thành bàn phím Bluetooth để ... dùng ứng dụng máy tính trên smartphone

Khi bạn nhất quyết không muốn xa rời chiếc máy tính bỏ túi thân thương đã cùng mình trải qua bao kỳ thi.

Thoạt nghe về dự án này, ta sẽ thấy đây chỉ là màn hack cho vui thôi: phá bung một cái máy tính hỏng, biến nó thành bàn phím Bluetooth, kết nối với điện thoại để … sử dụng ứng dụng máy tính có trong smartphone. Đến cả khi tận mắt thấy dự án, ta vẫn chưa hiểu hết dụng ý người tạo ra nó là gì.

Biến chiếc máy tính bỏ túi thành bàn phím Bluetooth.

Thanh niên epostkastl, một thành viên trên trang web Instructables - nơi tụ hội của những người yêu thích các dự án DIY công nghệ, là bộ não “thiên tài” đứng sau màn hack này. Anh không nói rõ cái máy tính hỏng ở đâu, nhưng rõ ràng là anh không nỡ quẳng đi thiết bị cũ kỹ - dòng HP 48 này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1990, và đã được cho về hưu hồi 2003.

Đỉnh cao của rảnh việc: biến chiếc máy tính bỏ túi đã hỏng thành bàn phím Bluetooth để ... dùng ứng dụng máy tính trên smartphone - Ảnh 2.

Có lẽ nào anh đã quá quen với việc tích toán phức tạp và những ngón tay của anh vẫn còn nhớ chính xác vị trí nút bấm trên chiếc HP 48G, nên đã giữ lại bàn phím vật lý để có thể tiếp tục tận dụng khả năng của chiếc máy tính khoa học bỏ túi? 

“Bộ não” của chiếc HP 48G đã được nâng cấp bằng bảng mạch Adafruit Feather nRF52 Bluefruit, cho nó thêm khả năng kết nối Bluetooth. Có điều công việc này hơi lằng nhằng, cần chút tỉ mỉ mới có thể kết nối được từng này dây vào đúng vị trí của nó.

Đỉnh cao của rảnh việc: biến chiếc máy tính bỏ túi đã hỏng thành bàn phím Bluetooth để ... dùng ứng dụng máy tính trên smartphone - Ảnh 3.
Đỉnh cao của rảnh việc: biến chiếc máy tính bỏ túi đã hỏng thành bàn phím Bluetooth để ... dùng ứng dụng máy tính trên smartphone - Ảnh 4.

Như Thanos đã nói năm ngoái, “Một cái giá nhỏ để trả cho sự cứu rỗi - A small price to pay for salvation”.

Kính viễn vọng của Mỹ hay Trung Quốc sẽ giải mã bí ẩn lớn nhất không gian?

Nancy Grace Roman của NASA và Xuntian của Trung Quốc hiện là hai kính viễn vọng không gian được kỳ vọng có thể giải mã một số bí ẩn lớn nhất trong không gian.

Lần đầu có báo cáo về thực trạng chuyển đổi số ngành gỗ Việt Nam

Trong 2 năm đại dịch, chuyển đổi số đã giúp các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam giảm 10% chi phí, tăng trưởng từ 10 - 20% doanh thu và tăng hơn 20% năng suất lao động.

Thở để mở khóa điện thoại

Công nghệ này sử dụng hơi thở của con người để nhận diện và độ chính xác có thể đạt đến 97%.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

Đang cập nhật dữ liệu !