Dính lệnh cấm của Mỹ, doanh số điện thoại Huawei dự báo giảm sâu 60 triệu máy

ictnews Doanh số điện thoại Huawei trên thị trường quốc tế có thể giảm tới 40% đến 60% do lệnh cấm của Mỹ.

Honor 20

Huawei bắt đầu bán Honor 20 tại châu Âu từ ngày 21/6, bao gồm Pháp và Anh. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Bloomberg, nếu doanh số nghèo nàn, các giám đốc sẽ quyết định cắt giảm lượng hàng xuất xưởng. Ngoài ra, 2 trong số các nhà mạng lớn nhất của Pháp tỏ ra không mặn mà với Honor.

Nguồn tin tiết lộ giám đốc tiếp thị và bán hàng Huawei ước tính doanh số smartphone công ty có thể giảm từ 40 triệu đến 60 triệu máy năm nay. Đây là con số không nhỏ đối với việc kinh doanh di động của Huawei tại nước ngoài. Năm 2018, thị trường quốc tế đóng góp gần một nửa trong doanh số 206 triệu điện thoại bán ra. Điều này cho thấy bất ổn mà công ty Trung Quốc gặp phải từ khi có tên trong danh sách đen của Mỹ.

Huawei không được mua linh kiện, phần mềm Mỹ, bao gồm Android, như một phần của lệnh cấm. Nếu không có Android, các thiết bị như Honor 20 không thể chạy những ứng dụng quan trọng như Google Maps, Gmail.

Theo chuyên gia Tom Kang của hãng phân tích Counterpoint, ảnh hưởng đến các thị trường khi Huawei không được tiếp cận Play Store và ứng dụng Google sẽ khác nhau. Dù vậy, châu Âu, Nhật Bản và Mỹ Latinh sẽ bị nặng hơn.

Có giá 500 USD, Honor 20 chạy phiên bản Android 9 và là mẫu mới nhất trong dòng sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng nhạy cảm với giá. Lệnh cấm ngăn cản khách hàng cập nhật hệ điều hành mới hay tải ứng dụng mới nhất của Google trong tương lai.

Về dài hạn, Huawei đang phát triển các con chip và phần mềm riêng để giảm lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài. Công ty cũng nhảy vào lĩnh vực cao hơn như thiết bị gập nhưng gần đây lùi lịch bán Mate X để tiếp tục kiểm tra. Hãng còn xây dựng hệ điều hành Hongmeng để thay thế Android song cần thời gian để thuyết phục được giới lập trình viết ứng dụng.

Quốc tế thờ ơ khiến Huawei phải co về sân nhà. Nhà sản xuất smartphone đứng thứ 2 thế giới đặt mục tiêu giành được một nửa thị trường Trung Quốc năm nay để bù đắp cho sụt giảm ở nước ngoài. Dù thị trường nội địa đang thu hẹp, Huawei hi vọng có thể tăng doanh số bằng đầu tư vào tiếp thị và mở rộng kênh phân phối. Song, theo nguồn tin, một số giám đốc cho rằng mục tiêu quá cao.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !