Độ khó đào Bitcoin giảm mạnh nhất kể từ năm 2011

Độ khó đào Bitcoin đang có mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2011, đây là lần giảm mạnh thứ hai trong lịch sử của đồng tiền này, với mức giảm 15%, theo thống kê trên bể đào BTC.com.

Độ khó đào Bitcoin đang có mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2011, đây là lần giảm mạnh thứ hai trong lịch sử, với mức giảm 15%, theo thống kê trên bể đào BTC.com.

Thuật toán đào của Bitcoin thường giảm 2 lần một tuần để duy trì thời gian tạo khối khoảng 10 phút, nhưng hiện tại độ khó đào Bitcoin đang giảm rất mạnh k có điểm dừng. Đây là lần giảm thứ hai trong 1 tháng vừa qua, khi mà giữa tháng 11 độ khó đào Bitcoin giảm dần.

Sự sụt giảm về độ khó đào Bitcoin lớn nhất xảy ra vào ngày 31/10/2011 với mức giảm 18%, cùng với đó là mức giảm 13% vào giữa tháng 10/2011 là đợt giảm mạnh thứ 3.

Bitcoin đã giảm hơn 30% kể từ ngày 14/11, theo Coinmarketcap. Các chuyên gia tài chính cho rằng sự giảm điểm của thị trường là do áp lực của pháp lý, cuộc chiến tranh sức mạnh đào của Bitcoin Cash và sự giảm điểm mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu.

Độ khó đào Bitcoin đang giảm 15%

Sự sụt giảm độ khó đào cùng với đà giảm điểm trên thị trường đã buộc các thợ mỏ rút điện các mỏ đào. Vào tháng 9, giám đốc điều hành mỏ đào F2Pôl Shixing Mao đã tiết lộ về lợi nhuận từ việc khai thác mỏ.

Theo Mao, điểm hòa vốn của Bitcoin nằm ở giữa mức 3.891 USD đến 11.581 USD, phụ thuộc vào thiết bị đang sử dụng. Vào thời điểm Mao nói, Bitcoin đang ở mức 6.400 USD.

Vào cuối tháng 11, Bitcoin đang giao dịch ở mức 4.000 USD, các mỏ khai thác của Trung Quốc cho biết đã bắt đầu bán đi các máy đào theo cân, trái ngược với giá mua hàng nghìn USD mỗi máy. Theo 1 bài viết đăng trên kênh F2Fool, các thợ mỏ đào đang bán máy cũ mua máy mới, các loại máy bị bán bao gồm Antminer S7, Antminer T9 và Avalon A741.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Đang cập nhật dữ liệu !