Độ khó đào Bitcoin giảm mạnh nhất kể từ năm 2011

Độ khó đào Bitcoin đang có mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2011, đây là lần giảm mạnh thứ hai trong lịch sử của đồng tiền này, với mức giảm 15%, theo thống kê trên bể đào BTC.com.

Độ khó đào Bitcoin đang có mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2011, đây là lần giảm mạnh thứ hai trong lịch sử, với mức giảm 15%, theo thống kê trên bể đào BTC.com.

Thuật toán đào của Bitcoin thường giảm 2 lần một tuần để duy trì thời gian tạo khối khoảng 10 phút, nhưng hiện tại độ khó đào Bitcoin đang giảm rất mạnh k có điểm dừng. Đây là lần giảm thứ hai trong 1 tháng vừa qua, khi mà giữa tháng 11 độ khó đào Bitcoin giảm dần.

Sự sụt giảm về độ khó đào Bitcoin lớn nhất xảy ra vào ngày 31/10/2011 với mức giảm 18%, cùng với đó là mức giảm 13% vào giữa tháng 10/2011 là đợt giảm mạnh thứ 3.

Bitcoin đã giảm hơn 30% kể từ ngày 14/11, theo Coinmarketcap. Các chuyên gia tài chính cho rằng sự giảm điểm của thị trường là do áp lực của pháp lý, cuộc chiến tranh sức mạnh đào của Bitcoin Cash và sự giảm điểm mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu.

Độ khó đào Bitcoin đang giảm 15%

Sự sụt giảm độ khó đào cùng với đà giảm điểm trên thị trường đã buộc các thợ mỏ rút điện các mỏ đào. Vào tháng 9, giám đốc điều hành mỏ đào F2Pôl Shixing Mao đã tiết lộ về lợi nhuận từ việc khai thác mỏ.

Theo Mao, điểm hòa vốn của Bitcoin nằm ở giữa mức 3.891 USD đến 11.581 USD, phụ thuộc vào thiết bị đang sử dụng. Vào thời điểm Mao nói, Bitcoin đang ở mức 6.400 USD.

Vào cuối tháng 11, Bitcoin đang giao dịch ở mức 4.000 USD, các mỏ khai thác của Trung Quốc cho biết đã bắt đầu bán đi các máy đào theo cân, trái ngược với giá mua hàng nghìn USD mỗi máy. Theo 1 bài viết đăng trên kênh F2Fool, các thợ mỏ đào đang bán máy cũ mua máy mới, các loại máy bị bán bao gồm Antminer S7, Antminer T9 và Avalon A741.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Apple khó đáp ứng đủ nhu cầu iPhone 14 tại Việt Nam tuần đầu tiên

Dù nhu cầu thị trường rất cao, song các nhà bán lẻ dự báo Apple khó cung cấp đủ nguồn hàng iPhone 14 cho khách tại Việt Nam ở đợt mở bán đầu tiên.

4 nhóm tính năng Zalo cần quản lý để tối ưu quyền riêng tư

Trong khi ẩn thông tin cá nhân, quản lý tin nhắn, cuộc gọi giúp tăng cường quyền riêng tư, các tính năng khác như mã hóa đầu cuối, đặt mã khóa ứng dụng... có thể tối ưu bảo mật cho tài khoản Zalo của bạn.

Cổ phiếu Apple bị hạ mức xếp hạng, kéo theo nhiều ‘đại gia’ công nghệ lao dốc

Ngày 29/9, vốn hoá hàng loạt “ông lớn” ngành công nghệ đã giảm mạnh, kéo theo sự tụt dốc của nhiều mã chứng khoán khác có liên quan sau khi Bank of America hạ xếp hạng đối với cổ phiếu Apple.

Đang cập nhật dữ liệu !