Đỗ Trùng Dương - 10 năm làm từ thiện cùng dự án Thư viện Caravn 2030

ictnews Nói đến Đỗ Trùng Dương là nói đến Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP HCM (HBC - VCCI) - vị lãnh đạo nổi tiếng với các dự án giáo dục, kinh doanh, đầu tư quy mô lớn. Nhưng ít ai biết đến những điều Đỗ Trùng Dương làm từ thiện trong thời điểm cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua trong sự kiện Caravan Thư viện 2030 do Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 lần 10 tổ chức.

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương nhận bằng khen kỷ niệm cùng đoàn Caravan

Mặc dù đóng góp ngân sách rất lớn nhưng việc Đỗ Trùng Dương làm từ thiện qua việc tài trợ xây thư viện không khiến những người quan tâm anh bất ngờ, bởi với truyền thống hiếu học và liên tục đạt kết quả cao ở các kỳ thi trên suốt chặng đường dài học vấn, những người đã từng tiếp xúc đều thấu hiểu niềm đam mê học hỏi và mong muốn truyền lửa học tập của anh.

Caravan Thư viện của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 là dự án thường niên nhằm xây dựng và trang bị thư viện cho các trường học còn thiếu thốn cơ sở vật chất, hỗ trợ các em học sinh vùng sâu vùng xa có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức lớn lao, đồng thời chung tay cùng ngành giáo dục địa phương nâng cao chất lượng đào tạo.

Không ngoài chủ đích đó, Caravan Thư viện 2030 năm 2019 đã chọn xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận làm điểm dừng chân.

Cụ thể, là thành viên CLB Doanh nhân 2030, Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư đã rót số vốn 500 triệu đồng tài trợ cho dự án với cương vị nhà tài trợ Kim Cương, đồng thời kêu gọi được sự ủng hộ của gần 100 mạnh thường quân với tổng kinh phí quyên góp lên đến 1 tỷ đồng.

Đỗ Trùng Dương ký kết hợp đồng tài trợ Kim Cương Caravan Thư viện 2030 lần 10

Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nhà tài trợ, tháng 8 vừa qua Ban tổ chức Caravan Thư viện 2030 đã hoàn thiện và tiến hành bàn giao khu thư viện đạt chuẩn quốc gia cho trường tiểu học Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Đại diện trường đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể ban tổ chức, doanh nghiệp và doanh nhân đã có đóng góp vào dự án khuyến học này. Đây cũng là niềm tự hào của trường khi sở hữu thư viện có hệ thống máy vi tính hiện đại, màn hình tivi, bàn ghế đọc sách cùng hơn 5000 đầu sách các lĩnh vực.

Việc Đỗ Trùng Dương làm từ thiện bằng con đường tri thức chính là việc làm tâm huyết của anh. Anh chia sẻ: “Ngày nay, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều thứ trên internet nhưng chỉ là những kiến thức phổ thông, ai cũng có thể biết. Muốn tìm riêng cho mình sự độc đáo và thỏa mãn trí tưởng tượng, chỉ có thể tìm đến sách. Người lười biếng ngày nay còn thích xem cái gì ít chữ nhiều hình ảnh và video, lười cả đọc tin tức. Vì vậy tôi nghĩ rằng đưa đến kiến thức cho mọi người qua những cuốn sách vẫn là cách gieo hạt cho những thế hệ trẻ ngày sau”. Có lẽ với anh, sách là nguồn tri thức bất tận, là một người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời này. 

Nhà tài trợ Đỗ Trùng Dương và Trưởng ban tổ chức Nguyễn Thế Lợi Caravan Thư viện 2030 lần  thứ 10.

Bên cạnh xây dựng và trao tặng thư viện, chương trình cũng trích ngân sách trao 300 chiếc cặp sách cho thầy cô đang công tác giảng dạy tại địa phương, 300 nón bảo hiểm và 100 triệu quyên góp vào quỹ Khuyến học tỉnh Ninh Thuận.

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, Đỗ Trùng Dương hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch HBC – VCCI . Tâm huyết với công tác thiện nguyện, chăm lo đời sống của các em nhỏ là điều mà đại diện Đỗ Trùng Dương cùng các thành viên trong tổ chức luôn cố gắng cống hiến nhiều hơn mỗi ngày. Có thể nói, một trong những vấn đề doanh nhân Đỗ Trùng Dương luôn đặt làm trọng tâm chính là gắn kết giá trị doanh nghiệp với cộng đồng.

Với tư tưởng lãnh đạo và triết lý kinh doanh hiện đại, Đỗ Trùng Dương không chỉ nhận được sự tín nhiệm của đối tác, khách hàng mà còn được người dân những nơi anh đi qua yêu mến. Việc Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội vốn dĩ chỉ lặng thầm sau đại diện doanh nghiệp hay CLB Doanh nhân 2030 nhưng thời gian gần đây đã được giới truyền thông quan tâm và săn đón.

Hy vọng việc Đỗ Trùng Dương làm từ thiện bằng con đường tri thức sẽ là động lực để nhiều doanh nghiệp mạnh dạn chia sẻ mối quan tâm xã hội đến các địa phương xa xôi, để các em nhỏ có thêm cơ hội tiếp cận tri thức văn minh và đổi thay tương lai đất nước. 

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !