Doanh nghiệp chọn ngày đẹp, người nhanh nhẹn xông đất đầu năm mới

Với mong muốn một năm làm ăn phát tài, phát lộc, nhiều may mắn nên nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã có lựa chọn kỹ ngày “xông đất” công ty cũng như chọn người hợp mệnh, nhanh nhẹn, khỏe mạnh để xông đất đầu năm…

​​​​​

Với mong muốn một năm làm ăn phát tài, phát lộc, nhiều may mắn nên nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã có lựa chọn kỹ ngày “xông đất” công ty....

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Vạn Khang Phát cho biết, năm nay Công ty nghỉ Tết đến ngày 14/2 (tức mùng 10/1 âm lịch) mới đi làm, nhưng Ban lãnh đạo công ty đã chọn ngày mùng 2 Tết để xông đất.

Ông Cao tiết lộ, năm nay những người tuổi Mùi, Ngọ hoặc Tý được ông lựa chọn xông đất cho công ty.

“Chính những nam nhân viên trong công ty có một trong các tuổi Mùi, Ngọ và Tý sẽ được công ty nhờ xông đất đầu năm. Người được chọn sẽ phải là người nhanh nhẹn, hoạt bát…. để mang may mắn cho cả công ty trong năm mới”, ông Cao nói.

Ngoài ra, ông Cao cho biết thêm, đối với những vị khách hàng xông đất đầu năm và có giao dịch đầu tiên với công ty thì sẽ được lì xì may mắn đầu năm bằng 1 chỉ vàng.

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Hanhud cho hay, có nhiều doanh nghiệp chọn ngày xông đất rất kỹ nhưng cũng có doanh nghiệp không quá quan trọng.

Theo đó, ông Đính tiết lộ, ở Hanhud có đặc thù là ngày mùng 1 và mùng 2 Tết các lãnh đạo thường đi chúc tết ở các dự án. Còn ngày làm việc trở lại vẫn theo đúng lịch của nhà nước quy định.

Lịch nghỉ tết năm nay của nhà nước sẽ bắt đầu đi làm trở lại vào thứ hai, ngày mùng 7 Tết âm lịch, nhưng theo tìm hiểu của PV, một số doanh nghiệp sẽ lùi thêm 1 ngày, tức ngày 8 Tết âm lịch sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ dài.

Cũng theo ông Đính, doanh nghiệp chọn người xông đất thường là những người không quá xung khắc, là người nhanh nhẹn, khỏe mạnh, thông minh, có lộc, vui vẻ… chứ không nhất thiết là tuổi gì.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, trong 10 ngày đầu năm mới, các ngày tốt nhất để mở hàng, khai xuân làm việc là ngày mùng 4 hoặc ngày mùng 10 tháng Giêng. Ngày mùng 1, mùng 6, mùng 8 không tốt bằng nhưng nếu điều kiện bất khả kháng không chọn được 2 ngày trên thì cũng có thể mở hàng, khai xuân, xuất hành, đi du lịch… vào các ngày này.

Còn các ngày mùng 3, mùng 5, mùng 7, mùng 9 được coi là ngày không đẹp, ngày xấu, chỉ nên đi thăm hỏi họ hàng, lễ chùa cầu an. Tránh mở cửa hàng, khai trương, ký hợp đồng… để tránh gặp xui xẻo.

Những tuổi có thiên can Canh, Kỷ và địa chi Dần đặc biệt tốt để xông đất, mở hàng. Có thể kể ra các tuổi Canh Dần (1950), Canh Tý (1960), Giáp Dần (1974), Canh Tuất (1970), Canh Thìn (1940), Kỷ Mão (1999), Kỷ Mùi (1979).

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !