Doanh số ô tô toàn cầu dự đoán giảm 2,5% do Covid-19

Ảnh hưởng của virus corona lên nền công nghiệp ô tô toàn cầu đang dần trở nên đáng báo động trong thời gian qua.

Vào hôm thứ Tư vừa qua, Tổng thống Trump cùng các đại diện của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã tổ chức một cuộc họp báo để cùng nhau tìm ra các giải pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch virus corona (Covid-19) tại quốc gia này.

Cũng trong cuộc họp báo này, Công ty đánh giá tín dụng Moody của Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới về doanh số bán xe ô tô trên toàn cầu trong năm 2020.

Doanh số ô tô toàn cầu dự đoán giảm 2,5% do Covid-19
Doanh số bán xe toàn cầu được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Nguồn: Car and Drive


Được biết trước đó, Moody đã từng dự đoạn doanh số bán xe toàn cầu năm nay sẽ giảm 0,9% so với năm ngoái. Tuy nhiên trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Moody tin rằng con số này sẽ lên tới 2,5% trên toàn cầu và 2,9% tại Trung Quốc.

Nhiều quốc gia tại châu Âu đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm dịch vius corona khiến nền công nghiệp ô tô tại thị trường này đang gặp nhiều khó khăn.

Mới đây, MTA Advanced Cars Solutions - nhà cung ứng linh kiện cho một số nhà sản xuất ô tô tại châu Âu đã tuyên bố tạm đóng cửa nhà máy sản xuất của mình tại Codogno, Ý do chính quyền địa phương đã ghi nhận một ca lây nhiễm Covid—19 tại đây. Quyết định này khiến ba dây chuyền sản xuất của công ty sẽ bị “đóng băng” kể từ ngày 2/3 tới. Bên cạnh đó, các nhà máy của FCA, Renault, BMW, Peugeot cũng sẽ tạm ngừng sản xuất.

Quay trở lại với thị trường châu Á, virus corona đang đẩy các nhà sản xuất ô tô trong khu vực rơi vào trạng thái gần như tê liệt. Doanh số bán xe tại Trung Quốc trong nửa đầu tháng 2 vừa qua đã sụt giảm tới 92% so với cùng kì năm ngoái.

Trong khi đó, nhiều nhà sản xuất ô tô vẫn chưa quay trở lại sản xuất tại thị trường này, hoặc như hãng xe Nhật Bản Toyota đã quyết định giảm sản lượng sản xuất trong bốn nhà máy sản xuất của mình tại Trung Quốc.
 

 

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Đang cập nhật dữ liệu !