Doanh thu iPhone giảm 15% trong quý 2, Oppo vượt mặt Apple trên thị trường điện thoại thông minh

ictnews Doanh thu của Apple vẫn tiếp tục giảm trong quý 3 tạo cơ hội cho các đối thủ vượt mặt. Tuy nhiên với iPhone 11 sắp ra mắt, con số này được dự đoán sẽ tăng trưởng trở lại.

Trong bản báo cáo tài chính quý 2 mới đây của Apple, có thể thấy rằng doanh thu của ông trùm iPhone tiếp tục giảm sút. Điều này có thể do những người mua hàng của Apple đang thận trọng với ví tiền của mình hơn khi một loạt những sản phẩm mới – mà nóng nhất đang là iPhone 11 – sẽ được Apple trình làng trong nửa cuối năm nay.

Số liệu từ Strategy Analytics cho biết số iPhone bán ra trong quý này đã giảm 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 35,3 triệu sản phẩm bán ra.

Các số liệu cũng chỉ ra rằng doanh số của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 4% và Apple là công ty duy nhất trong top 5 – gồm cả Samsung, Huawei, Oppo, Xiaomi – có doanh số giảm dần theo từng quý. Apple hiện đã bị Oppo vượt mặt và chỉ đứng thứ tư  trên thị trường smartphone thế giới.

Các nhà phân tích tài chính cho rằng việc sụt giảm doanh số bán ra iPhone của Apple là do giá cả của các mẫu flagship quá đắt đỏ và thiếu đi tính đàn hồi về giá cho những mẫu iPhone đã ra mắt cách đây 2 đến 3 năm. Họ dự đoán doanh số iPhone sẽ vẫn tiếp tục suy giảm.

Apple tiếp tục đối mặt với những thách thức về các đơn hàng bán lẻ, một vấn đề khó có thể được khắc phục sớm. Apple đã xuất xưởng 35,3 triệu iPhone trong quý 2, giảm 14,6% so với 41,3 triệu chiếc cùng quý năm trước.

Apple đang đẩy mạnh hơn các hoạt động quảng cáo của mình, nhưng vẫn phải đối mặt với hai thách thức chính: giá cả siêu cao cho các mẫu mới nhất và không đủ độ co giãn về giá cho các mẫu cũ hơn.

Tuy nhiên, với iPhone 11 sắp mắt vào tháng 9 tới, doanh số của Apple có khả năng sẽ tăng trưởng trở lại.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !