Doanh thu tháng 1 của Thế Giới Di Động vượt các kỷ lục

ictnews Doanh thu cửa hàng Điện máy Xanh đạt cao nhất từ trước đến nay  6.507 tỷ đồng, doanh thu online tăng mạnh, Bách hoá Xanh cũng tăng trưởng vượt bậc.

Thế Giới Di Động (MWG) vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 1/2019 với nhiều con số ấn tượng. Chỉ mới một tháng nhưng doanh thu đạt 10.360 tỷ đồng, hoàn thành 10% kế hoạch doanh thu cả năm; lợi nhuận sau thuế 452 tỷ đồng, hoàn thành 13% kế hoạch năm; tăng trưởng lần lượt 32% và 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tóm tắt kết quả kinh doanh Thế Giới Di Động tháng 1/2019.

Công ty cho biết Tết đến sớm, rơi vào tháng 1 nên tháng này đạt doanh thu đỉnh. Ngoài ra, một số điều chỉnh như chuyển đổi cửa hàng Điện máy Xanh nhỏ thành Điện máy Xanh lớn, cộng với mở thêm Bách hoá Xanh khiến doanh thu tăng.

Tăng trưởng nhiều nhất về giá trị là chuỗi Điện máy Xanh với doanh thu trung bình một cửa hàng trong tháng 1 đạt trên 8 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Trong tháng này, có 14 cửa hàng Điện máy Xanh được mở mới, gồm cả các cửa hàng Thế Giới Di Động chuyển đổi và chuyển 5 cửa hàng từ mô hình mini sang lớn hơn.

Doanh thu online mùa Tết cũng tăng trưởng mạnh, đạt 76% so với cùng kỳ năm trước. Bán hàng qua mạng trong tháng 1 đạt 1.650 tỷ đồng, đóng góp 16% trong tổng doanh thu của MWG.

Do là chuỗi cửa hàng mới nên Bách hoá Xanh tăng trưởng mạnh nhất về tốc độ. Chuỗi này đạt tổng doanh thu 628 tỷ đồng cho tháng 1, tăng 214% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, doanh thu trung bình các cửa hàng khai trương trước ngày 1/1/2019 vượt mức 1,35 tỷ đồng/cửa hàng/tháng trong mùa cao điểm Tết.

Tính đến hết ngày 31/1, Bách hoá Xanh nâng số lượng cửa hàng ở tỉnh lên 55 cửa hàng và mở rộng sự hiện diện tại 10 tỉnh khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ. Ngoài ra, trong 421 cửa hàng hiện tại, Bách hoá Xanh có 38 cửa hàng lớn 300m2 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre, Long An và Cần Thơ. Chuỗi Bách hoá Xanh tiếp tục rà soát đóng cửa các cửa hàng không đạt kết quả kỳ vọng và chuyển đổi các cửa hàng cũ còn lại, nỗ lực này dự kiến sẽ hoàn tất trước cuối tháng 3.

Số lượng cửa hàng và doanh thu theo chuỗi của MWG.

Đến tháng 1, MWG có tổng cộng 2.214 cửa hàng, trong đó có 1.029 cửa hàng Thế Giới Di Động, 764 cửa hàng Điện máy Xanh, 421 cửa hàng Bách hoá Xanh. Đóng góp doanh thu lớn nhất cho tập đoàn này vẫn là Điện máy Xanh - 6.507 tỷ đồng, kế đến là Thế Giới Di Động 3.215 tỷ đồng, và Bách hoá Xanh 628 tỷ đồng.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !