Doanh thu tháng 1 của Thế Giới Di Động vượt các kỷ lục

ictnews Doanh thu cửa hàng Điện máy Xanh đạt cao nhất từ trước đến nay  6.507 tỷ đồng, doanh thu online tăng mạnh, Bách hoá Xanh cũng tăng trưởng vượt bậc.

Thế Giới Di Động (MWG) vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 1/2019 với nhiều con số ấn tượng. Chỉ mới một tháng nhưng doanh thu đạt 10.360 tỷ đồng, hoàn thành 10% kế hoạch doanh thu cả năm; lợi nhuận sau thuế 452 tỷ đồng, hoàn thành 13% kế hoạch năm; tăng trưởng lần lượt 32% và 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tóm tắt kết quả kinh doanh Thế Giới Di Động tháng 1/2019.

Công ty cho biết Tết đến sớm, rơi vào tháng 1 nên tháng này đạt doanh thu đỉnh. Ngoài ra, một số điều chỉnh như chuyển đổi cửa hàng Điện máy Xanh nhỏ thành Điện máy Xanh lớn, cộng với mở thêm Bách hoá Xanh khiến doanh thu tăng.

Tăng trưởng nhiều nhất về giá trị là chuỗi Điện máy Xanh với doanh thu trung bình một cửa hàng trong tháng 1 đạt trên 8 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Trong tháng này, có 14 cửa hàng Điện máy Xanh được mở mới, gồm cả các cửa hàng Thế Giới Di Động chuyển đổi và chuyển 5 cửa hàng từ mô hình mini sang lớn hơn.

Doanh thu online mùa Tết cũng tăng trưởng mạnh, đạt 76% so với cùng kỳ năm trước. Bán hàng qua mạng trong tháng 1 đạt 1.650 tỷ đồng, đóng góp 16% trong tổng doanh thu của MWG.

Do là chuỗi cửa hàng mới nên Bách hoá Xanh tăng trưởng mạnh nhất về tốc độ. Chuỗi này đạt tổng doanh thu 628 tỷ đồng cho tháng 1, tăng 214% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, doanh thu trung bình các cửa hàng khai trương trước ngày 1/1/2019 vượt mức 1,35 tỷ đồng/cửa hàng/tháng trong mùa cao điểm Tết.

Tính đến hết ngày 31/1, Bách hoá Xanh nâng số lượng cửa hàng ở tỉnh lên 55 cửa hàng và mở rộng sự hiện diện tại 10 tỉnh khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ. Ngoài ra, trong 421 cửa hàng hiện tại, Bách hoá Xanh có 38 cửa hàng lớn 300m2 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre, Long An và Cần Thơ. Chuỗi Bách hoá Xanh tiếp tục rà soát đóng cửa các cửa hàng không đạt kết quả kỳ vọng và chuyển đổi các cửa hàng cũ còn lại, nỗ lực này dự kiến sẽ hoàn tất trước cuối tháng 3.

Số lượng cửa hàng và doanh thu theo chuỗi của MWG.

Đến tháng 1, MWG có tổng cộng 2.214 cửa hàng, trong đó có 1.029 cửa hàng Thế Giới Di Động, 764 cửa hàng Điện máy Xanh, 421 cửa hàng Bách hoá Xanh. Đóng góp doanh thu lớn nhất cho tập đoàn này vẫn là Điện máy Xanh - 6.507 tỷ đồng, kế đến là Thế Giới Di Động 3.215 tỷ đồng, và Bách hoá Xanh 628 tỷ đồng.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !