Đối tác của tiền ảo Facebook Libra đang tìm cách thoái lui

ictnews Hiện có thông tin cho biết một số đối tác ban đầu của đồng tiền ảo Libra của Facebook đang tìm cách rút khỏi dự án tiền ảo đầy trắc trở này.

Theo báo cáo mới nhất vào hôm thứ 5 vừa qua của tờ Financial Times, ít nhất có ba đối tác ban đầu của đồng tiền ảo Facebook Libra đang bàn bạc cách để dần rời khỏi dự án đáng quan ngại này.

Kế hoạch đồng tiền ảo Libra của Facebook cùng với 27 đối tác khác được công bố hồi tháng 6 vừa qua. Kể từ đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bị đẩy lùi việc ra mắt Libra bởi nhiều nhà lập pháp, những người đang lo ngại rằng đồng tiền ảo mới sẽ là công cụ bị tội phạm lợi dụng và có thể ảnh hưởng tới đồng USD.

Phía Liên minh Châu Âu cho biết đang điều tra liệu đồng tiền ảo Libra có dẫn đến một sự cạnh tranh không công bằng và vùi dập các đối thủ khác hay không. Về phía Facebook cho biết sẽ không ra mắt chính thức đồng Libra cho đến khi họ có thể giải quyết được tất cả những mối lo ngại của các nhà lập pháp.

Theo kế hoạch của Facebook, đồng Libra sẽ chính thức ra mắt vào nửa đầu năm 2020, và công ty đã thành lập một nhóm có tên gọi “Hội đồng Libra” (Libra Association) để quản lý đồng tiền ảo này. Hội đồng gồm có 28 thành viên sáng lập, bao gồm cả PayPal, Visa, Uber, Spotify, Coinbase, Andreessen Horowitz và Mercy Corps. Hội đồng hướng tới có 100 thành viên vào năm 2020.

Tuy nhiên, Facebook đang tỏ ra khá bực bội với các đối tác thành lập khác, khi mà họ không hề đứng ra hỗ trợ Libra khi đồng tiền ảo này bị chỉ trích, theo lời của Financial Times. Một vài thành viên trong hội đồng còn bày tỏ quan ngại rằng nếu công khai ủng hộ Libra, công ty của họ phải chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý.

Facebook từ chối đưa ra bình luận mới về vấn đề này. Hội đồng Libra cũng chưa có phản hồi nào.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !