Đông Nam Á dẫn đầu thế giới về chỉ số sử dụng Internet

ictnews Đông Nam Á có tới 3 quốc gia nằm trong top 5, còn Nhật Bản đứng cuối trong danh sách chỉ số sử dụng Internet.

(Nguồn: WeAreSocial)

Theo một báo cáo về thói quen trực tuyến được công bố bởi trang web HootSuite và We are Social, Đông Nam Á là khu vực nghiện Internet lớn nhất trên thế giới, với Philippin đứng đầu danh sách toàn cầu ở mức trung bình 10 giờ và 2 phút sử dụng hàng ngày. Thái Lan và Indonesia là hai quốc gia thuộc khu vực này đứng trong top 5 nước đầu danh sách. Số liệu của cư dân mạng Thái Lan là trung bình 9 giờ và 11 phút online mỗi ngày, trong khi Indonesia có thời gian sử dụng Internet trung bình là 8 giờ và 36 phút.

Hai quốc gia còn lại trong top 5 là Brazil và Colombia. Ở đầu ngược lại của danh sách các quốc gia về chỉ số sử dụng Internet cũng là một quốc gia ở Châu Á. Đó chính là Nhật Bản với mức trung bình 3 giờ và 45 phút.

Một số thông tin nổi bật từ báo cáo nói trên là: 57% dân số thế giới được kết nối với mạng Internet, với thời gian sử dụng trung bình là 6,5 giờ. Hầu hết thời gian đó được sử dụng qua thiết bị di động, cũng như mạng xã hội chiếm phần lớn thời lượng online. Quốc gia chứng kiến sự nhảy vọt ấn tượng nhất về sử dụng Internet trong năm 2018 chính là Ấn Độ, vốn phải đối mặt với vấn nạn tin giả gây xáo trộn vào bạo lực. Số lượng người sử dụng Internet tại Ấn Độ đã tăng thêm 100 triệu, gần gấp đôi con số của Trung Quốc.

Việt Nam đứng thứ 17 thế giới về chỉ số sử dụng Internet xấp xỉ mức trung bình 6,5 giờ, đứng thứ 26 về tỷ lệ sử dụng mạng xã hội cùng thời gian sử dụng trung bình 2,32 giờ một ngày.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Đang cập nhật dữ liệu !