Đông Nam Á dẫn đầu thế giới về chỉ số sử dụng Internet

ictnews Đông Nam Á có tới 3 quốc gia nằm trong top 5, còn Nhật Bản đứng cuối trong danh sách chỉ số sử dụng Internet.

(Nguồn: WeAreSocial)

Theo một báo cáo về thói quen trực tuyến được công bố bởi trang web HootSuite và We are Social, Đông Nam Á là khu vực nghiện Internet lớn nhất trên thế giới, với Philippin đứng đầu danh sách toàn cầu ở mức trung bình 10 giờ và 2 phút sử dụng hàng ngày. Thái Lan và Indonesia là hai quốc gia thuộc khu vực này đứng trong top 5 nước đầu danh sách. Số liệu của cư dân mạng Thái Lan là trung bình 9 giờ và 11 phút online mỗi ngày, trong khi Indonesia có thời gian sử dụng Internet trung bình là 8 giờ và 36 phút.

Hai quốc gia còn lại trong top 5 là Brazil và Colombia. Ở đầu ngược lại của danh sách các quốc gia về chỉ số sử dụng Internet cũng là một quốc gia ở Châu Á. Đó chính là Nhật Bản với mức trung bình 3 giờ và 45 phút.

Một số thông tin nổi bật từ báo cáo nói trên là: 57% dân số thế giới được kết nối với mạng Internet, với thời gian sử dụng trung bình là 6,5 giờ. Hầu hết thời gian đó được sử dụng qua thiết bị di động, cũng như mạng xã hội chiếm phần lớn thời lượng online. Quốc gia chứng kiến sự nhảy vọt ấn tượng nhất về sử dụng Internet trong năm 2018 chính là Ấn Độ, vốn phải đối mặt với vấn nạn tin giả gây xáo trộn vào bạo lực. Số lượng người sử dụng Internet tại Ấn Độ đã tăng thêm 100 triệu, gần gấp đôi con số của Trung Quốc.

Việt Nam đứng thứ 17 thế giới về chỉ số sử dụng Internet xấp xỉ mức trung bình 6,5 giờ, đứng thứ 26 về tỷ lệ sử dụng mạng xã hội cùng thời gian sử dụng trung bình 2,32 giờ một ngày.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !