DPS368 - Cảm biến áp suất khí quyển siêu nhỏ chống nước, chống bụi bẩn và chống ẩm

ictnews Để đồ vật xung quanh có khả năng cảm biến giúp cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, Infineon Technologies AG đã giới thiệu DPS368 - cảm biến áp suất khí áp cỡ nhỏ có khả năng đo được cả áp suất lẫn nhiệt độ.

Theo hãng sản xuất, đây là thiết bị có độ chính xác siêu cao, độ lệch chỉ ±2 cm và sử dụng ít điện năng, cho các số đo chuẩn xác về độ cao so với mặt nước biển, luồng không khí và chuyển động cơ thể. Những ưu điểm này khiến DPS368 trở nên lý tưởng hơn đối với các ứng dụng di động và thiết bị có thể đeo được như định vị và theo dõi vận động.

Với tính ứng dụng cao, cảm biến DPS368 hiện đại của Infineon có thể sử dụng với các thiết bị trong gia đình giúp điều khiển luồng không khí, hay sử dụng với máy bay điều khiển để điều chỉnh độ bay ổn định và hỗ trợ các thiết bị y khoa ví dụ như máy thở thông minh…

Nhờ vỏ ngoài chắc chắn, thiết bị có thể chịu nước ở độ sâu 50m trong một tiếng (tiêu chuẩn IPx8) và bảo vệ đơn vị cảm biến khỏi bụi bẩn và độ ẩm.

Thiết kế LGA 8 chân (8 pin) với kích thước 2,0 x 2,5 x 1,1 mm³ giúp tiết kiệm 80% diện tích so với các cảm biến chống nước khác. Như vậy, việc các nhà sản xuấtsử dụng cảm biến DPS368 để chế tạo bảng mạch trong dây chuyền sản xuất cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thành phần cảm biến áp suất dựa trên nguyên tắc cảm biến điện dung, nhờ vậy đảm bảo được độ chính xác cao dù là khi nhiệt độ thay đổi. Bộ xử lý tín hiệu bên trongchuyển đổi kết quả từ bộ phận cảm biến nhiệt và áp suất thành kết quả 24 bit. Hệ số hiệu chuẩn có trong cảm biến được dùng để chuyển đổi kết quả đo thành giá trị áp suất và nhiệt độ chính xác cao. DPS368 đem lại thông tin phản hồi nhanh nhờ tốc độ đo lên tới 200 Hz và tốc độ đọc nhanh. Bộ nhớ FIFO tích hợp có thể lưu trữ tới 32 kết quả đo, nhờ vậy có thể tiết kiệm điện năng hệ thống.

Cảm biến XENSIV DPS368 có độ tiêu thụ điện năng trung bình thấp ở mức 1,7 μA đối với đo áp suất ở mức mẫu 1 Hz. Ở chế độ chờ, mức này giảm xuống còn 0,5 μA. Cảm biến hoạt động trong khoảng áp suất từ 300 đến 1200 hPa và khoảng nhiệt từ -40 tới +85°C với độ chính xác nhiệt là ±0,5°C. Số đo cảm biến và hệ số tiêu chuẩn được ghi qua số sê-ri I²C hoặc giao diện SPI.

Thông tin chi tiết về sản phẩm có tại địa chỉ: www.infineon.com/DPS368

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !