ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia hòa 2-2: Vé chợ đen trận lượt về trên sân Mỹ Đình lại bị thổi lên

ictnews Tỷ hòa 2-2 trong trận chung kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia khiến cho thị trường vé chợ đen trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 15/12/2018 có nguy cơ tăng giá chóng mặt.

Một người kêu gọi không nên tăng giá vé chợ đen lên quá cao.

Trong ngày VFF mở bán vé 10/12, trên các chợ vé bóng đá online đã rao bán vé với giá đắt “không thể tin nổi”, từ 4-6-7-8-10 triệu đồng cho 1 cặp vé, tùy theo khán đài và hạng vé. Ví dụ, có người rao một cặp vé hạng 350.000 đồng được rao bán với giá 8 triệu đồng, người khác thì rao giá 1 cặp vé 500.000 đồng giá 9 triệu đồng. Vé mời, vé VIP cũng được rao bán từ 10-12 triệu đồng 1 cặp.

Tuy nhiên, cơn sốt của thị trường vé đã chững lại trong ngày 12/12 vì người hâm mộ có tâm lý muốn chờ đợi kết quả trận chung kết lượt đi mới quyết định có xuống tiền hay không. Giả sử ĐT Việt Nam thắng đậm (cách biệt hai bàn) hoặc thua cách biệt hai bàn, thì trận lượt về sẽ giảm sức hấp dẫn và nhiều khả năng giá vé chợ đen sẽ giảm theo. Song với một tỷ số hòa hoặc ĐT Việt Nam chỉ thua hoặc thắng cách biệt 1 bàn thì khi đó trận đấu lượt về có tính quyết định, sức hấp dẫn của nó sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Và khi đó người hâm mộ có khả năng sẽ chấp nhận mua vé bằng mọi giá để vào xem trận đấu đỉnh cao của đội tuyển trên sân nhà.

Tỷ số hòa 2-2 trong trận chung kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia đã “cứu thua” cho thị trường vé chợ đen trận chung kết AFF Cup 2018 lượt về trên sân Mỹ Đình và thị trường vé chợ đen lại tiếp tục tăng giá phi mã trong ngày 12/12. Hôm nay 13/12, VFF chính thức trả vé, thị trường vé được dự báo sẽ lại nhộn nhịp hơn.

Không ít người bán vé đi từ sớm vì sợ bị giảm giá sau trận chung kết lượt đi. Anh Hiếu Nguyễn cho biết, chiều ngày 10/12, săn được 1 cặp vé online đã bán ngay được cặp vé mệnh giá 500.000 đồng giá 7 triệu đồng cho người quen. Còn anh Tú Nguyễn cho hay, anh ra giá 24 triệu đồng cho 6 vé mệnh giá 350.000 đồng, nhưng đến cuối giờ chiều đã chốt được giá 20 triệu đồng và bán ngay. Thế nhưng, trong sáng ngày 12/12, cặp vé 500.000 đồng được rao giá 9 triệu, cặp vé 350.000 đồng được rao giá 7 triệu đồng, tuy nhiên cũng có người chỉ rao bán cặp vé 350.000 đồng giá 4,5 triệu đồng.

Rất nhiều người ở các tỉnh khác như: TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn cũng vào các chợ vé online để tìm mua vé vào xem trận chung kết.

“Chợ vé bóng đá….” mới được lập ra từ trận bán kết giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines chỉ vài ngày trước mới có chưa đến 10.000 thành viên, đến ngày hôm nay đã có 18.000 thành viên tham gia để bán và tìm mua vé vào xem trận chung kết AFF Cup 2018. Người bán kẻ mua rất nhộn nhịp. Mọi giao dịch mới chỉ là cho nhau xem email đặt vé thành công, còn chưa ai cầm được vé trong tay.

Trước thông tin về giá vé chợ đen quá cao, có không ít người đã kêu gọi dân phe vé không lên thổi giá quá cao, cũng như kêu gọi tẩy chay vé chợ đen.

Một người kêu gọi không nên tăng giá vé chợ đen lên quá cao.

Đặt biệt còn có trang Facebook có tên "Bán vé bóng đá trận chung kết..." vừa được thành lập vào ngày 8/12. Những ngày qua, chủ sở hữu trang này đã bắt đầu mua quảng cáo của Facebook để tiếp cận nhiều khách hàng có nhu cầu mua vé hơn.

Trong suốt đoạn clip quảng cáo, người này khẳng định đủ khả năng cung cấp vé ở bất kỳ vị trí ngồi nào. Đồng thời, cho rằng mình khác với những phe vé khác, không hứa suông.

Để mua được tấm vé trên, khách hàng phải đặt cọc trước để phe vé chuẩn bị hàng. Ngoài mua quảng cáo từ Facebook để tiếp cận khách hàng, "phe vé 4.0" còn tuyển cộng tác viên bán hàng ở các tỉnh.

"Ngoài khán đài A, B, C, D mình còn cung cấp vé ở khán đài VIP dành cho quan chức để các bạn tặng sếp", người này nói trong đoạn clip giới thiệu. Giá vé đưa ra là 4,2 triệu đồng cho 2 vé khán đài C và D; 6,5-10 triệu đồng cho 2 vé khán đài A và B.

Theo người bán, mức giá này không phải là đắt bởi vé cho trận chung kết giữa Việt Nam và Malaysia đang rất khó mua trên thị trường.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng, phe vé nên cẩn thận, được giá là phải đẩy vé đi ngay, bởi vì giá quá cao có khi lại dẫn đến nguy cơ ế, phe vé mà ôm vé giá cao có khi thua lỗ nặng.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !